Tin tức sự kiện

3 loại đá ốp cầu thang sang, sáng, đẹp miễn chê, xem ngay!

Đá ốp cầu thang là vật liệu dùng để trang trí tạo điểm nhấn với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nên sử dụng sản phẩm nào vừa bền, đẹp, chi phí phải chăng?

Muốn tìm ra lời đáp cho vấn đề trên bạn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Với phân tích chi tiết từ Khang Minh bạn sẽ hiểu được những đặc tính nổi trội từng loại đá. Từ đó, quý khách hàng có lựa chọn phù hợp khả năng tài chính và sở thích cá nhân.

Xem thêm: 

1. Đá ốp cầu thang tự nhiên

Đá ốp cầu thang tự nhiên chính là loại vật chất cấu thành từ các khoáng vật tự nhiên. Theo đó, chúng hình thành theo nhiều cách khác nhau trong quá trình hình thành và tồn tại của trái đất. Loại đá này được con người chế tác thành hình thù, kích thước cụ thể theo tính chất, mục đích sử dụng.

Thực tế, đá tự nhiên được phân loại dựa vào quá trình hình thành và nguồn gốc thường sử dụng. Bởi đây chính là yếu tố cơ bản quyết định tính chất cơ lý của đá. Với phương pháp này chúng đã chia ra gồm 3 nhóm chính như sau:

1.1. Đá ốp cầu thang dung nham 

Đá lát cầu thang dung nham được hình thành do sự đông nguội của dung thể Magma. Có hơn 700 loại đá nóng chảy và đưa lên từ những phần sâu của vỏ Trái đất. Thành phần của chúng chủ yếu từ các khoáng vật như Thạch Anh, Fenspat, Mica,…và các khoáng vật màu khác.

Đá ốp cầu thang Granite là một trong những vật liệu được ưa chuộng hiện nay
Đá ốp cầu thang Granite là một trong những vật liệu được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra, đá dung nham được chia ra làm hai loại là Granite và Bazan. Với mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Đá Granite: có độ bền cao, chống chịu thời tiết tốt, cứng chắc, chịu được tác động mạnh mà không bị rạn nứt. Đồng thời, màu sắc của đá cũng khá đa dạng, tự nhiên, độ sáng bóng, đẹp mắt.
 • Đá Bazan: có độ bền cao, chống trơn trượt, không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Bên cạnh đó, đây là loại đá mang lại độ thẩm mỹ cao cho mọi công trình với nhiều màu sắc khác nhau.

1.2.  Đá ốp lát cầu thang trầm tích

Chưa hết, đá ốp lát cầu thang trầm tích cũng là vật liệu tự nhiên ưa chuộng hiện nay. Chúng chiếm 75% bề mặt Trái Đất với tính phân lớp rõ rệt, dễ gia công nên được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, loại đá này còn phân ra làm 5 loại cụ thể như sau:

Đá ốp cầu thang Onyx mang lại không gian sáng, sang trọng
Đá ốp cầu thang Onyx mang lại không gian sáng, sang trọng
 • Đá Limestone.
 • Đá Dolomite.
 • Đá Sandstone.
 • Đá Onyx.
 • Đá Travertine.

1.3.  Các loại đá ốp cầu thang biến chất

Bên cạnh đó, các loại đá ốp cầu thang tự nhiên còn có các loại biến chất. Điển hình như đá Marble, đá Slate, đá Quartzite, đá Serpentine, đá Soapstone. Chúng được hình thành từ biến tính của đá dung nham và trầm tích.

Đá ốp cầu thang Slate cũng trở thành vật liệu sử dụng rộng rãi trong xây dựng
Đá ốp cầu thang Slate cũng trở thành vật liệu sử dụng rộng rãi trong xây dựng

2. Đá nhân tạo liên kết keo

Đá nhân tạo liên kết keo chính là sản phẩm do con người tạo ra từ bột đá tự nhiên nghiền nhỏ. Theo đó, các loại đá ốp mô phỏng hoặc bắt chước các tính chất ưu việt của đá tự nhiên. Chúng có thành phần cơ bản là cốt liệu, chất kết dính và chất tạo màu.

2.1.  Đá lát cầu thang Marble nhân tạo

Đá lát cầu thang Marble nhân tạo có cốt liệu là đá vôi, bột thủy tinh và cát nghiền. Chúng được liên kết với nhau bằng keo UPR cùng các chất tạo màu vô cơ và nhiều phụ gia khác. Trải qua quá trình sản xuất đá sẽ sở hữu độ cứng tốt, ứng dụng trong nhiều hạng mục từ trong nhà cho đến ngoài trời.

 

Đá ốp cầu thang Marble nhân tạo
Đá ốp cầu thang Marble nhân tạo

2.2.  Solid Surface

Solid Surface được phát minh đầu tiên vào năm 1964 với nhiều tính năng ưu việt. Điển hình như đá không có mối nối, dễ uốn cong, không thấm, mỗi nơi sản xuất đều có công thức riêng. Tuy nhiên, chúng thường có thành phần chúng là:

Đá ốp cầu thang Solid Surface
Đá ốp cầu thang Solid Surface
 • Cốt liệu: Aluminum Trihydrate.
 • Chất kết dính: Acrylic hoặc Polyester.
 • Chất tạo màu và phụ gia chiếm khoảng 4%.
 • Ngoài ra còn có thêm hạt đá hoặc thủy tinh để tạo ra hiệu ứng và bề mặt theo nhu cầu.

2. 3. Đá nung kết (Sintered Stone)

Đá nung kết (Sintered Stone) có thành phần cấu tạo như sau:

Đá ốp cầu thang nung kết(Sintered Stone)
Đá ốp cầu thang nung kết (Sintered Stone)
Thành phần cấu tạo đá nung kết(Sintered Stone)Chi tiết

Fenspat

Đây là khoáng đá Granite hoặc Thạch Anh tự nhiên mang lại độ cứng và chịu lực cho vật liệu.

Thủy tinh

Mang lại khả năng trơ với hóa chất.

Đất sét

Giúp kết dính vật liệu thành một khối đặc, chắc.

Chất tạo màu

Mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cho vật liệu.

3. Đá nhân tạo liên kết vô cơ – Đá Phong thuỷ Khang Minh 

Đặc biệt, đá nhân tạo liên kết vô cơ Đá Phong thuỷ Khang Minh đang là vật liệu ốp cầu thang được ưa chuộng hơn cả. Bởi đây chính là sản phẩm mang lại những ưu điểm vượt trội nhất định phải kể đến dưới đây:

3.1. Đá quý khơi nguồn vượng khí

Theo đó, đây chính là loại đá ốp có sự kết hợp giữa Thạch Anh và đá quý. Vật liệu cao cấp này tạo nên sản phẩm mang gam màu trắng sáng, thẩm mỹ đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian. Đồng thời, chúng cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Đá Phong thuỷ Khang Minh khơi nguồn vượng khí
Đá Phong thuỷ Khang Minh khơi nguồn vượng khí

3.2. 4 chống: bám bẩn, thấm ố, trầy xước, trơn trượt

Bên cạnh đó, khi sử dụng đá nhân tạo liên kết vô cơ bạn còn hài lòng với nhiều đặc tính vượt trội. Điển hình như khả năng chống bám bẩn, chống thấm ố, chống trầy xước, chống trơn trượt. Điều này giúp có không gian thêm bừng sáng, gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì và an toàn khi sử dụng.

Đá Phong thuỷ Khang Minh có nhiều ưu điểm vượt trội
Đá Phong thuỷ Khang Minh có nhiều ưu điểm vượt trội

3.3. Độ bền sản phẩm vượt trội

Chưa hết, đá gốc Thạch Anh có cốt sản phẩm trên 70% là hạt đá Thạch Anh tự nhiên. Bởi vậy, sản phẩm đạt được độ cứng vững, sáng bóng vượt trội hơn hẳn so với các loại đá thông thường. Đây cũng chính là giải pháp tối ưu thay thế đá tự nhiên, ứng dụng ốp cầu thang sang trọng, sáng bóng.

Đá ốp cầu thang Thạch Anh có độ bền bỉ cùng thời gian
Đá ốp cầu thang Thạch Anh có độ bền bỉ cùng thời gian

Như vậy, trong 3 loại vật liệu kể trên đá nhân tạo liên kết vô cơ Thạch Anh là sự lựa chọn đáng ưu tiên hơn cả. Do thế, bạn nên sớm cân nhắc và sử dụng loại đá ốp cầu thang này. Quý khách hàng có nhu cầu hãy kết nối với Khang Minh ngay hôm nay để được tư vấn và phục vụ chu đáo.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan