Tin tức sự kiện

Cách đặt hướng bếp theo tuổi rước lộc may vào nhà

Theo phong thủy nhà ở, nếu hướng bếp được xây dựng hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp tiêu trừ những điềm xấu và mang mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Hãy cùng Khang Minh tìm hiểu thông tin về cách đặt hướng bếp theo tuổi qua bài viết dưới đây. 

Phong thủy phòng bếp quan trọng như thế nào? 

Đối với người Á Đông, phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng, mà còn là đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Do đó, việc bố trí phòng bếp theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Phòng bếp là nơi đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ 
Phòng bếp là nơi đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Xác định hướng bếp như thế nào cho đúng? 

Theo phong thủy, khí được hình thành khi có sự chuyển động của người nấu bếp, do vậy hướng bếp được xác định dựa trên vị trí người đứng nấu. Và cách xác định hướng bếp đúng là hướng theo phía lưng của người nấu. Khi đó, lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Dựa trên quy tắc trên, dù gia chủ sử dụng bếp than, bếp ga hay bếp từ để nấu nướng thì vẫn có thể dễ dàng xác định được hướng bếp.

Lựa chọn hướng bếp theo tuổi gia chủ 

Hướng bếp có thể hợp tuổi này nhưng không hợp tuổi kia. Gia chủ có thể tham khảo cách đặt hướng bếp theo tuổi dưới đây để lựa chọn được hướng phù hợp

Gia chủ tuổi Tý 

Đối với gia chủ tuổi Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý: các hướng bếp tốt nên là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc. Các hướng này giống như đang đưa củi vào bếp sẽ mang lại phúc lộc cho gia chủ.

Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý: các hướng bếp tốt nên đặt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Các hướng này được xem là hướng đẹp, hướng thuận lợi dành cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Sửu

Đối với gia chủ tuổi Tân Sửu: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông.

Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu và Kỷ Sửu: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc.

Đối với gia chủ tuổi Qúy Sửu: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam.

Gia chủ tuổi Dần

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần và Mậu Dần: các hướng bếp có phong thủy tốt là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Đối với gia chủ tuổi Bính Dần, Canh Dần, Giáp Dần: các hướng bếp có phong thủy tốt là hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam.

Gia chủ tuổi Mão 

Đối với gia chủ tuổi Ất Mão: các hướng bếp tốt là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

Đối với gia chủ tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão, Qúy Mão, Tân Mão: các hướng bếp tốt là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam.

Gia chủ tuổi Thìn

Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây.

Đối với gia chủ tuổi Canh Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thìn và Nhâm Thìn: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam.

Gia chủ tuổi Tỵ 

Đối với gia chủ tuổi Tân Tỵ, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Qúy Ty: các hướng bếp tốt nên lựa chọn là hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Ngọ 

Đối với gia chủ tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ: các hướng bếp tốt là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc.

Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, Giáp Ngọ và Mậu Ngọ: các hướng bếp tốt là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam.

Hướng bếp hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ
Hướng bếp hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ

Xem ngay: Báo giá ốp mặt bếp đá phong thuỷ thạch anh đẹp nhất 2024

Gia chủ tuổi Mùi

Đối với gia chủ tuổi Ất Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi: các hướng bếp có phong thủy tốt là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam.

Đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi và Qúy Mùi: các hướng bếp có phong thủy tốt là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Thân

Đối với gia chủ tuổi Bính Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Giáp Thân: các hướng bếp tốt nên chọn là hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây.

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Thân: các hướng bếp tốt nên chọn là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam.

Gia chủ tuổi Dậu 

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu, Ất Dậu và Tân Dậu: các hướng bếp nên lựa chọn là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu, Qúy Dậu: các hướng bếp nên lựa chọn là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Gia chủ tuổi Tuất 

Đối với gia chủ tuổi Bính Tuất, Canh Tuất và Nhâm Tuất: các hướng bếp nên chọn là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông.

Đối với gia chủ Giáp Tuất: các hướng bếp nên chọn là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Hợi 

Đối với gia chủ tuổi Đinh Hợi, Qúy Hợi, Ất Hợi và Tân Hợi: các hướng bếp tốt theo phong thủy là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc.

Một số lưu ý khi bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ

Vị trí đặt bếp nấu

Vị trí bếp nấu nên được bố trí ở nơi thuận tiện cho việc nấu nướng, tránh gió và tránh nhìn thẳng cửa chính hay đặt gần vòi nước, chậu rửa bát.

Không gian nhà bếp 

Không gian bếp dù lớn hay nhỏ luôn cần giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Điều này sẽ mang lại sự thoải mái khi nấu nướng. Nhà bếp cần được thiết kế tránh hấp hơi nước, gây ẩm ướt ảnh hưởng tới sức khỏe và không tốt cho phong thủy.

Màu sắc và ánh sáng 

Nên lựa chọn các màu mang yếu tố Mộc như xanh lá, xanh dương,… các gam màu này theo phong thủy xua tan đi cái nóng của lửa và mang lại cảm giác tươi mát cho không gian phòng. Phòng bếp cũng nên được thiết kế nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, giúp khu vực bếp luôn khô thoáng và mang năng lượng tươi sáng cho không gian này.

Phòng bếp nên nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên
Phòng bếp nên nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Xem ngay: Cách làm mờ vết xước trên mặt đá bếp không để lại dấu vết, bạn biết chưa?

Nội thất bếp 

Nội thất bếp như tủ bếp, tủ lạnh, lò vi sóng, bàn ăn,… cần được sắp xếp hợp lý để hài trong không gian tổng thể. Có thể áp dụng nguyên tắc trong thiết kế, đó là vị trí bếp – bồn rửa – tủ lạnh tạo thành hình tam giác.

Bài viết trên chia sẻ cách đặt hướng bếp theo tuổi trong phong thủy nhà bếp, giúp gia chủ thu hút vận khí tốt. Dựa vào tuổi của mình mà các gia chủ có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất để gia đình luôn gặp may mắn, có đủ tài lộc và sức khỏe. 

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon