Tin tức sự kiện

Có nên đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên để vệ sinh không?

Giấm ăn được sử dụng như một nguyên liệu trong nấu ăn và cũng được biết đến với khả năng làm sạch và vệ sinh các đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả các bề mặt trong nhà đều phù hợp với việc sử dụng giấm ăn để làm sạch, đặc biệt là sàn nhà lát đá tự nhiên. Bài viết dưới đây mà Khang Minh chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đổ giấm ra nền nhà lát đá tự nhiên để vệ sinh có phải là ý hay không nhé

Lợi ích của giấm ăn trong vệ sinh nhà cửa 

Tính kháng khuẩn

Giấm ăn có tính acid, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và vi rút. Điều này giúp loại bỏ một số vi khuẩn gây bệnh và giữ cho môi trường nhà cửa sạch sẽ và an toàn hơn.

Tẩy vết bẩn và mảng bám

Giấm ăn có khả năng tẩy sạch các vết bẩn và mảng bám trên nhiều bề mặt, bao gồm bồn tắm, vòi sen, chậu rửa và bếp. Bạn có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch các vết bẩn từ dầu mỡ, cặn bã, và cả vết ố vàng trên các bề mặt kính.

Loại bỏ mùi hôi

Giấm ăn có khả năng hấp thụ mùi hôi tốt. Bạn có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi từ tủ lạnh, thùng rác, bồn cầu, và các bề mặt khác trong nhà.

Làm sáng các bề mặt

Giấm ăn có thể làm sáng và làm tăng độ bóng của một số bề mặt, chẳng hạn như kính, gương, và đồ gia dụng bằng thép không gỉ.

An toàn và thân thiện với môi trường

Giấm ăn là một lựa chọn tự nhiên, không chứa các chất hóa học độc hại, nên nó rất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn và không gây ô nhiễm môi trường.

Đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên để vệ sinh có được không?

Nếu bạn đang có suy nghĩ và ý định đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên để làm sạch và loại bỏ những vết bẩn dính trên đá tự nhiên thì đây là ý nghĩ không nên thực hiện.

Mặc dù giấm ăn là nguyên liệu được áp dụng trong mẹo tẩy rửa vết bẩn bám dính và làm sạch nhà cửa. Tuy nhiên, giấm chỉ hiệu quả nếu bạn muốn dùng để vệ sinh vết bẩn trên thảm, trên vải, lavabo, bồn vệ sinh, thùng rác,.. và các vật dụng khác được kể ở phần trên.

Còn đối với sàn nhà lát đá tự nhiên thường là những bề mặt nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa mạnh. Giấm ăn có tính chất axit, và việc đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên có thể gây ăn mòn và làm mất đi độ bóng của đá, dẫn đến việc xuất hiện các vết trầy xước và hư hỏng khác.

Đối với những loại đá này bạn nên sử dụng nước làm sạch chuyên dụng của nó thay vì dùng giấm ăn.

Tránh đổ giấm ra ra nền nhà lát đá tự nhiên
Tránh đổ giấm ra ra nền nhà lát đá tự nhiên

Xem thêm: Báo giá 9+ mẫu đá lát sàn cabin, đá ốp thang máy gia đình thạch anh

Cách vệ sinh nền lát đá tự nhiên hiệu quả nhất

Thay vì đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên để vệ sinh và mang lại những hối hận muộn màng thì bạn hãy thực hiện vệ sinh sàn lát đá tự nhiên bằng các cách sau:

Đánh bóng mặt đá

Trưóc tiên, bạn hãy quét dọn bề mặt đá tự nhiên thật sạch sẽ, có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bám trên mặt sàn đá tự nhiên. Sau đó bạn có thể gọi các dịch vụ vệ sinh sàn nhà để đánh bóng mặt sàn nhà bạn. Như vậy sẽ giúp sàn nhà của bạn sạch như mới.

Gọi các bên dịch vụ về để đánh bóng sàn lát đá tự nhiên
Gọi các bên dịch vụ về để đánh bóng sàn lát đá tự nhiên

Xử lý ngay khi có vết bẩn

Nếu sàn nhà thường xuyên bị thức ăn đồ uống rơi xuống, chúng phải cần được xử lý nhanh chóng. Nếu để càng lâu những vết bẩn sẽ bám dính chặt hơn và làm cho việc làm sạch trở nên khó khăn. Cần dùng khăn ấm để lau chùi các vết bẩn xuất hiện trên mặt đá tự nhiên.

Dùng khăn lau sạch những vết bẩn trên nền nhà
Dùng khăn lau sạch những vết bẩn trên nền nhà

Lưu ý: khi dùng khăn ướt lau, nên lau lại bằng khăn khô để làm bề mặt đá tự nhiên đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Đặt cây gì trong phòng bếp đẹp và tốt cho sức khỏe?

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý nếu đổ giấm ăn ra nền nhà lát đá tự nhiên và một số cách làm sạch nền đá tự nhiên hiệu quả nhanh chóng để mang lại nền nhà sạch sẽ, tươi mới và bền vững!

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon