Tin tức sự kiện

Nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn, bạn đã biết?

Ai cũng mong muốn sẽ có một ngày mới suôn sẻ, thuận lợi. Đặc biệt, là vào những dịp như thi cử, cưới hỏi, ký hợp đồng làm ăn…Theo quan niệm dân gian, việc bước chân nào ra khỏi nhà sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định những điều may rủi trong ngày của bạn. Vậy, nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn? Khang Minh sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn?

Nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn? Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa để lại thì nên bước chân phải, tay phải ra khỏi nhà trước để mang đến nhiều điều may mắn. Sở dĩ, có quan niệm này là bởi ông bà ta cho rằng, tay phải và chân phải đều là những bộ phận quan trọng (hầu hết mọi người đều thuận tay phải và chân phải). Cũng do vậy, khi làm bất cứ việc gì bằng chân, tay thuận cũng sẽ suôn sẻ và dễ dàng hơn.

nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn
Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn?

“Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, những lời khuyên của ông bà xưa đến nay vẫn được đông đảo mọi người áp dụng, đặc biệt là vào những ngày trọng đại. Đây như cách để mọi người cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với mình vào ngày hôm đó. 

Bước chân gì ra trước có phụ thuộc và giới tính không?

Có nhiều người thắc mắc, liệu việc nên bước chân nào ra trước để gặp may mắn có phụ thuộc vào giới tính không? Câu trả lời chính xác là không. Mặc dù trong dân gian vẫn có câu “nam tả nữ hữu”, tuy nhiên trong trường hợp này nó không được áp dụng. Do vậy, theo nguyên tắc, dù là nam hay nữ bạn cũng nên đặt chân phải ra trước.

Năm sinh và giờ khởi hành có ảnh hưởng đến việc bước chân gì ra trước không?

Trong đa số các trường hợp, mọi người vẫn thường chọn bước chân phải ra khỏi nhà để mong cầu may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ bước chân trái ra ngoài trước thì cũng đừng vội lo. Bởi lẽ, bước chân gì ra trước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năm sinh hay giờ khởi hành.

Ví dụ: Bạn tuổi Tý vào giờ Tý (từ 23h – 1h) nên bước chân phải ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn bước ra khỏi nhà vào giờ thân (từ 15 – 17h) thì nên bước chân trái ra ngoài.

Các yếu tố khác giúp công việc thêm thuận lợi và hanh thông

Thực chất để có một ngày công việc thuận lợi và hanh thông thì phong thủy chỉ là một trong các yếu tố đáng để xem xét. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn thì cũng nên lưu tâm đến một số khía cạnh quan trọng khác như:

Chuẩn bị kỹ công việc trước khi bắt đầu

Mọi sự chuẩn bị tốt đều giúp bạn dễ dàng hơn trong việc có được điều mình muốn

Sự chuẩn bị quyết định đến 70% thành công của bạn của bạn trong mọi tình huống. Do vậy, trong bất kỳ sự kiện quan trọng nào, kể cả thi cử hay ký kết hợp đồng làm ăn…bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Điều này không chỉ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà con mang đến sự tự tin, qua đó đem đến cho bạn kết quả mỹ mãn hơn.

Đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ những tài liệu, dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho sự kiện trọng đại của mình để mọi thứ diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Giữ cho tinh thân luôn thoải mái và minh mẫn

Tinh thần thoải mái và minh mẫn thường giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Tâm lý áp lực, tự ti sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi, mất niềm tin vào bản thân…dẫn đến đôi khi làm mọi việc một cách thiếu chính xác. Bởi vậy, bạn nên đặt một mục tiêu vừa phải, phù hợp với năng lực của chính mình. Đồng thời, trước khi đi thi, ký hợp đồng,…bạn nên cho bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bộ não của bạn tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, bạn nên cố gắng giữ thái độ tập trung nhất, tránh để những yếu tố bên ngoài tác động vào. Từ đó, có được những kết quả tốt nhất trong công việc.

Mang theo những đồ vật may mắn

Ngoài việc quan tâm nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn, bạn cũng có thể mang theo những món đồ may mắn bên cạnh.

Mang theo những đồ vật may mắn bên người như vòng phong thủy hay đá phong thủy…cũng là cách nhiều người lựa chọn. Căn cứ vào độ tuổi, giới tính, số mệnh…mà bạn có thể lựa chọn món đồ phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, mục đích thu hút may mắn của mỗi người là khác nhau: tình duyên, sự nghiệp, học tập…nên các món đồ may mắn khá đa dạng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được món đồ may mắn phù hợp với ý mình.

Nên bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn, Khang Minh đã giải đáp tường tận trong bài viết này. Chọn bước chân nào để ra khỏi nhà có thể chỉ là một chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nhưng đối với nhiều người, nó lại mang đến niềm tin và hy vọng vào một ngày mới tốt lành. Dù bạn có tin hay không, điều quan trọng nhất vẫn là giữ vững niềm tin vào bản thân và luôn hướng đến những điều tích cực. Chúc bạn luôn gặp may mắn và thành công trên mọi nẻo đường!

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon