Tin tức sự kiện

Những lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà cửa vẫn luôn là việc trọng đại của đời người. Việc xây nhà chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí rất lớn, nhưng nếu biết cách vạch ra kế hoạch đúng đắn, quyết định thông minh thì gia chủ sẽ tối ưu được chi phí tốt nhất. Vậy làm thế nào để xây nhà tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm và lưu ý dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Lưu ý khi chọn đất

Một trong những lưu ý hàng đầu để tiết kiệm chi phí khi xây nhà đó là chọn đất. Đa phần gia chủ đều có đất trước khi quyết định xây nhà, tuy nhiên đối với trường hợp chưa có sẵn đất thì gia chủ nên chọn mảnh đất dễ thi công, xây dựng.

Đối với một mảnh đất dễ thi công, xây dựng không chỉ nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, đầy đủ giấy tờ pháp lý mà cũng cần phải xem đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất.

Lựa chọn tối ưu nhất chính là chọn mua một mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức và có nền đất tốt để có thể giảm lấp những chi phí san lấp. Không nên mua những khu đất sét, đất nhão, sạt lở hay dễ ngập úng. Bởi khi xây nhà trên những nền đất này gia chủ sẽ mất một khoản phí khá lớn để gia công móng.

Lưu ý xây nhà tiết kiệm chi phí nhất
Lưu ý xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Nên thiết kế nhà đơn giản

Để không mất quá nhiều chi phí thiết kế và xây dựng, thì các gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phù hợp, diện tích vừa đủ dùng và có số tầng hợp lý và phong cách đơn giản.

Bản vẽ thiết kế càng chi tiết sẽ giúp thợ thi công càng chính xác, tránh những sai sót phải đập phá vừa mất thời gian, chi phí cũng như nhân công. Vì thế, hãy dành thời gian để trao đổi với kiến trúc sư về bản vẽ thiết kế ngôi nhà của mình, đây cũng là cách để tối ưu chi phí nhất.

Phong cách đơn giản, tối ưu chi phí

Phong cách thiết kế ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí xây dựng nhà. Thông thường nếu chọn phong cách thiết kế cổ điển thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với những phong cách hiện đại tối giản, bởi đặc trưng của phong cách cổ điển là nhiều chi tiết cầu kỳ tỉ mỉ, đòi hỏi nhân công, thời gian thi công lâu hơn. Bên cạnh đó, nội thất theo phong cách cổ điển cũng khá đắt tiền. 

Đối với phong cách hiện đại, tối giản sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nhưng cũng không kém phần sang trọng. Bởi vậy gia chủ có thể cân nhắc tới phong cách này.

Phong cách thiết kế đơn giản sẽ tối ưu chi phí
Phong cách thiết kế đơn giản sẽ tối ưu chi phí

Diện tích xây dựng phù hợp nhu cầu

Trước khi xây dựng nhà, gia chủ cũng nên xác định nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ đó có thể tính toán diện tích xây dựng, phân bổ số phòng một cách hợp lý, phù hợp để tránh lãng phí.

Tính toán khoảng thời gian và chọn thời điểm khởi công

Một trong những lưu ý khi xây nhà tiết kiệm chi phí đó là chọn khoảng thời gian và thời điểm thi công sao cho thích hợp. Gia chủ nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều, và điều quan trọng nhất là thời gian thi công không bị gián đoạn. Vì thời gian là vàng bạc nên việc thi công nhà càng nhanh sẽ càng tốt, giảm được những chi phí không cần có như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại… Đặc biệt, với những gia đình vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng.

Trên đây là một số những lưu ý để tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Để được tư vấn mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0913 522 225
  • Website: https://khangminhstone.com  
  • Facebook: https://www.facebook.com/khangminhstone 
  • Email: info@khangminhgroup.com
  • Địa chỉ: SH19 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon