Tin tức sự kiện

Phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có đúng không?

Trong thiết kế nhà ở, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt và phân phối những luồng khí trong lành từ tầng một lên các tầng trên. Vì vậy, phong thủy cầu thang luôn được các gia chủ đặc biệt coi trọng. Một trong những câu hỏi thường gặp là liệu phong thủy cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có đúng hay không? Cùng Khang Minh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để có câu trả lời chính xác. Qua đó, chọn lựa hướng cầu thang phù hợp, giúp khơi nguồn vượng khí và mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy cầu thang mang ý nghĩa gì?

phong thủy cầu thang ngược chiều kim đồng hồ
Phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn vì an toàn và mang đến may mắn, vượng khí

Cầu thang có chức năng kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà, đồng thời có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Tại các nước phương Tây sẽ theo lịch Tây và chịu ảnh hưởng của mặt trời nên cầu thang sẽ được thiết kế thuận theo chiều kim đồng hồ. Còn riêng các nước phương Đông sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trăng, tức là ngược với chiều kim đồng hồ. 

Riêng đối với cầu thang xoắn ốc, có độ cong, thì việc thiết kế thuận hay ngược chiều kim đồng hồ cũng cần tuân thủ theo tính chất âm dương, dựa vào ảnh hưởng của mặt trời lẫn mặt trăng.

Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có đúng không?

Phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ liệu có đúng không? Căn cứ vào những yếu tố sau bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác nhất. 

Hướng cầu thang trong phong thuỷ

Hướng cầu thang trong phong thuỷ rất quan trọng vì là nơi để các luồng khí di chuyển. Theo quan niệm, cầu thang và cửa cái không được đối thẳng hướng nhau. Bởi lẽ, ông cha ta cho rằng, luồng khí khi đi qua cửa chính sẽ dần dẫn tới chân cầu thang và đi lên theo hình xoắn, ngược chiều kim đồng hồ (sinh khí đi theo đường này còn sát khí đi theo đường thẳng). 

Tuy nhiên, việc xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ chưa phải lúc nào cũng là tốt nhất vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: 

Trong phong thủy, những người thuộc cung Kiền, Ly, Tốn sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trời nên thiết kế cầu thang thuận chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp hơn. Riêng, đối với những ai thuộc cung Trạch, Khảm, Khôn hoặc Cấn sẽ phải chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên sẽ phù hợp với cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoài yếu tố trên, khi lựa chọn hướng xây cầu thang bạn cũng cần chú ý đến tính chất công việc, nghề nghiệp. Đối với những ai làm việc kinh doanh sẽ có tính dương nhiều nên chọn hướng cầu thang thuận chiều. Nhưng đối với những người làm việc trong ngành nông nghiệp hay kinh doanh hải sản…tính âm nhiều thì xây ngược chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp hơn.

Phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ không phải lúc nào cũng đúng vì còn phụ thuộc vào cung của gia chủ

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải an toàn

Một trong những lý do người ta thường chọn hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là bởi nó mang đến sự an toàn. Nhờ đó, giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn và người đi có thể vịn tay khi lên xuống trong trường hợp cầu thang có độ dốc cao. Ngoài ra, để sở hữu một chiếc cầu thang “điểm 10” cũng cần căn cứ vào hình dáng, màu sắc, vật liệu,… để nó không chỉ an toàn mà còn phù hợp với tổng thể không gian sống.

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo các kiến trúc sư

Việc bố trí cầu thang theo phong thủy là điều mà các kiến trúc sư vô cùng coi trọng khi xác định hướng cầu thang. Một số điều mà các kiến trúc sư lưu ý như: không bố trí cầu thang đâm thẳng ra cửa chính, vị trí và số bậc của cầu thang cũng cần được đặc biệt để tâm lựa chọn.

Nếu bạn muốn hướng xoay cầu thang theo đúng chiều hay ngược chiều kim đồng hồ vẫn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay số mệnh…thì phong thủy là điều không nên bỏ qua. Hơn nữa, cầu thang phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản như thuận thiện cho việc di chuyển và bố trí của ngôi nhà. 

Muốn biết phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay không bạn có thể tham khảo ý kiến của các KTS trước khi đưa ra lựa chọn

Phong thuỷ cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều kim đồng hồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn hướng cầu thang phù hợp rất quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố phong thủy như tuổi của gia chủ, hướng nhà, và không gian tổng thể. Tại Khang Minh, chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm cầu thang đá phong thủy chất lượng cao, giúp bạn không chỉ nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn  và tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho không gian sống của bạn. 

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon