Tin tức sự kiện

So sánh đá lát sàn và gạch lát sàn chi tiết nhất, xem ngay!

So sánh đá lát sàn và gạch lát sàn sẽ thấy được những điểm tương đồng và khác biệt. Mời bạn đọc ngay nội dung dưới đây để hiểu thêm về các vật liệu này.

Những phân tích chi tiết từ Khang Minh chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Đồng thời, bạn cũng sớm tìm cho mình sản phẩm phù hợp với không gian.

Xem thêm:

Các loại đá lát sàn

Hiện nay có nhiều loại đá được ứng dụng vào hạng mục lát nền. Cụ thể như sau:

  • Đá hoa cương: Vật liệu này có ưu điểm vượt trội là cứng và độ dày cao. Nếu như sử dụng để lát nền nội thất cần phải làm phẳng bề mặt – đánh bóng, dùng trang trí ngoài trời có thể để tự nhiên.
  • Đá phiến: Vật liệu được tạo ra từ những lớp đá phẳng nén bằng trọng lượng của trái đất. Chúng tạo thành các mảnh có độ rắn chắc nên khả năng chịu lực rất tốt.
  • Đá Marble: Vật liệu này được hình thành trong tự nhiên dưới sự biến đổi của đá vôi. Khi sử dụng khách hàng sẽ hài lòng về tính thẩm mỹ, độ cứng.

Những dòng đá kể trên thuộc phân khúc đá tự nhiên. Ngoài ra, đá Phong thuỷ Khang Minh – đá nhân tạo cũng được ưa chuộng sử dụng trong hạng mục lát nền. Sản phẩm này vừa là vật liệu cứng, chắc, bền bỉ, giàu thẩm mỹ vừa chứa giá trị phong thủy tốt đẹp.

cac-loai-da-lat-san-hien-nay-duoc-chia-ra-lam-hai-loai-la-tu-nhien-va-nhan-tao
Các loại đá lát sàn hiện nay được chia ra làm hai loại là tự nhiên và nhân tạo

Sản phẩm do công ty Khang Minh cung cấp có 80% cốt liệu là Thạch Anh. Phần còn lại là các phụ gia cùng hợp chất vô cơ nên tấm đá có sự liên kết vững chắc. Đồng thời, bề mặt phẳng, bóng mờ, đường vân đá đa dạng mang lại không gian sang trọng, bừng sáng.

Các loại đá gạch lát sàn

Ngoài việc sử dụng đá, các loại gạch cũng được ứng dụng rộng rãi trong hạng mục lát nền. Theo đó, chúng chia ra làm 4 vật liệu xương gạch khác nhau như Ceramic, Granite, Cotto, Bán sứ.

ceramic-la-mot-trong-nhung-loai-gach-lat-san-duoc-su-dung-nhieu-hien-nay
Ceramic là một trong những loại gạch lát sàn được sử dụng nhiều hiện nay

Các vật liệu kể trên được phân theo từng loại căn cứ vào tỉ lệ bột đá và đất sét. Điển hình như:

  • Gạch lát nền Granite được đánh giá có độ cứng tốt nhất vì tỷ lệ bột đá cao.
  • Gạch lát nền Ceramic: Có nhiều kích thước khác nhau được làm từ vật liệu gốm. Thành phần bao gồm của đất sét, cát và nhiều chất liệu tự nhiên khác. Sau khi được xử lý hỗn hợp sẽ được đúc thành hình dạng theo mong muối dưới nhiệt độ cao từ 100oC đến 1250oC. Tuy nhiên, dòng này dễ bị sứt mẻ khi va đập.
  • Gạch lát nền bán sứ có độ cứng xếp sau Ceramic.
  • Gạch lát nền Cotto có độ chịu lực kém nhất.

Với mỗi bề mặt gạch sẽ được phân ra loại tráng men và không tráng men. Trong đó, vật liệu tráng men phủ một lớp men trên bề mặt (men mờ). Tiếp đến, bên trên bề mặt sẽ in ấn họa tiết cũng như các hình ảnh đa dạng, phong phú.

So sánh đá lát sàn và gạch lát sàn chi tiết, xem ngay!

Nhằm giúp độc giả có cái nhìn khách quan về hai vật liệu gạch và đá lát sàn Khang Minh sẽ tiến hành so sánh. Bạn hãy theo dõi bảng phân tích dưới đây để hiểu thêm:

so-sanh-da-lat-san-va-gach-lat-san-de-thay-nhung-uu-nhuoc-diem-rieng-biet
So sánh đá lát sàn và gạch lát sàn để thấy những ưu, nhược điểm riêng biệt

 

So sánh

Đá lát sàn

Gạch lát sàn

  Độ bền  – Đá tự nhiên thay đổi theo từng loại vật liệu. Điển hình như đá hoa cương cứng hơn nhiều so với đá phiến và đá vôi.

  – Tuy nhiên, đá hoa cương dễ bị lỗi ẩn trong các mảnh riêng lẻ, một số vật liệu có thể bị mẻ, sứt các cạnh và góc.

  – Đá ốp lát Phong thuỷ Khang Minh cứng, vững. 

  – Nhìn chung vật liệu này cũng có độ bền cao.

  – Gạch tráng men có khả năng chống xước và mài mòn cao.

  – Độ bền cao.

  Khả năng làm sạch  – Dễ bị phá hủy bởi Axit.

  – Dễ vệ sinh vì đá có khả năng chống bám bẩn, bề mặt phẳng.

  – Có thể sử dụng các chất tẩy rửa không lo bị phai màu.

  – Chống bám bẩn, chống thấm nước.

  Bề mặt và họa tiết  Mang đến cái nhìn gần gũi và tự nhiên  Bề mặt của gạch chia ra làm hai loại là tráng men hoặc không.
  Màu sắc  Màu sắc, đường vân đa dạng.  Màu sắc, đường vân đa dạng.
  Giá thành  Cao hơn nhiều so với gạch lát sàn.  Giá thành phải chăng, tạo cơ hội cho nhiều phân khúc khách hàng cùng sở hữu.

Như vậy, tùy vào nhu cầu, sở thích và tiềm năng tài chính bạn có thể sử dụng đá hoặc gạch để lát sàn. Hai vật liệu này đều mang lại cho bạn không gian thông thoáng, sạch sẽ và sang trọng.

Đá Phong thuỷ Khang Minh – Vật liệu lát sàn cao cấp khách hàng nên lựa chọn

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể cân nhắc sử dụng vật liệu do Khang Minh cung cấp. Chúng tôi có tấm đá Thạch Anh cứng vững, bền bỉ cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Nhờ đó, bạn sẽ thu hút nguồn vượng khí, sở hữu nơi ở giàu nét thẩm mỹ và cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết.

Trên đây là những so sánh đá lát sàn và gạch lát sàn. Độc giả còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy kết nối tới công ty Khang Minh để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan