Tin tức sự kiện

[Giải đáp] Tại sao khi thời tiết thay đổi viên gạch ở lớp bị nứt vỡ và cách xử lý

Trải qua thời gian sử dụng, sàn gạch của nhiều nơi xảy ra hiện tượng nứt, vỡ gây ra nhiều nguy hiểm cho những người sinh sống trong phạm vi đó. Đặc biệt ở những nơi tập trung mật độ người đông như là lớp học sẽ gây ra nguy hiểm và cản trở quá trình giảng dạy của cô và trò. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao khi thời tiết thay đổi viên gạch ở lớp bị nứt vỡ và cách xử lý ngay trong  bài viết dưới đây.

Lý do tại sao khi thời tiết thay đổi viên gạch ở lớp bị nứt vỡ

Do chất lượng gạch kém

Theo nhiều chuyên gia trong ngành đã trả lời cho câu hỏi về vấn đề nền gạch bị nứt vỡ nhiều nguyên nhân là do chất lượng gạch có vấn đề. Những viên gạch chất lượng kém khi được đưa vào sử dụng thường có đặc tình lớp trên không hút ẩm nhưng lớp dưới hút ẩm.

Khi này nhiệt độ giữa lớp trên và lớp dưới chênh lệch nhiều gây ra hiện tượng sàn nhà bị phồng và sau một thời gian dẫm lên sẽ vỡ nứt toàn bộ viên gạch.

Do gạch lát quá sát nhau

Trong quá trình thi công xây dựng, nếu như tính toán không kĩ quá trình giãn nở của gạch khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường mà lắp đặt gạch quá sát nhau nhiều khả năng sẽ gây ra hiện tượng những viên gạch không đủ không gian giãn nở mà nứt vỡ.

Lắp đặt gạch quá sát có thể là nguyên nhân của việc nứt vỡ nền
Lắp đặt gạch quá sát có thể là nguyên nhân của việc nứt vỡ nền

Việc tính toán không kĩ quá trình giãn nở của gạch có thể gây ra hiện tượng sàn nhà bị phồng lên kèm theo vết nứt trong thời gian ngắn ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng và sửa chữa. Vì vậy nếu như thấy vấn đề xảy ra khi 1-2 viên gạch bị nứt vỡ, cần rà soát số gạch còn lại ngay.

Do môi trường có sự biến đổi lớn 

Gạch bị nứt gãy có thể do sự thay đổi biến đổi quá lớn của môi trường. Ở nhiều nơi, nhiệt độ chênh lệch vô cùng lớn giữa mùa đông và mùa hè, nếu như lúc này gạch không được lắp đặt đúng cách để có thể giãn nở thích ứng với sự biến đổi của thời tiết, gạch rất dễ bị nứt vỡ.

Do gạch đã cũ

Gạch phần lớn được làm từ đất sét, trải qua thời gian dài sau khi đã co giãn được đủ nhiều, gạch sẽ xảy ra tình trạng xuống cấp và dễ nứt vỡ hơn lúc bình thường. Lúc này, chỉ cần một tác động ngoại lực nhẹ cũng sẽ dễ dàng khiến gạch bị nứt hoặc bị vỡ không mong muốn.

Gạch cũ xuống cấp dễ bị nứt vỡ
Gạch cũ xuống cấp dễ bị nứt vỡ

Xem ngay: 99+ mẫu gạch lát sàn thạch anh, gạch đá ốp sàn nhà nhập khẩu

Cách xử lý khi gạch ở lớp bị nứt vỡ 

Gia công lại gạch

Với nhiều gia đình biết một chút ít về ốp lát gạch hoặc người quen đã từng có kinh nghiệm ốp lát gạch, chúng ta có thể nhờ họ gia công lại gạch cho gia đình nếu như lượng gạch bị vỡ hoặc nứt không quá nhiều, chỉ tầm 1-2 viên

Hãy nhờ người gia công lại gạch nếu số lượng hỏng hóc ít
Hãy nhờ người gia công lại gạch nếu số lượng hỏng hóc ít

Việc nhờ người khác gia công vừa đỡ mất thời gian vừa đỡ tốn chi phí gọi thợ, thế nhưng hãy chỉ nhờ người quen nếu như lượng gạch bị nứt không quá nhiều và nứt không quá nặng. Nếu như trường hợp bất hi hữu xảy ra, hãy liên hệ với những thợ lành nghề uy tín có kinh nghiệm để đạt được kết quả ưng ý nhất

Thay thế gạch mới

Trường hợp lượng gạch bị vỡ hoặc hư hại quá quá nhiều. Hãy cân nhắc đến việc thay thế gạch mới để tân trang lại khu vực lớp của bạn. Việc tân trang bằng gạch mới vừa giúp nâng cao tính thẩm mĩ, vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa chữa, đặc biệt còn giúp tăng sự uy tín cho trường học.

Thay thế gạch mới giúp tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho lớp học
Thay thế gạch mới giúp tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho lớp học

Hiện tại, có rất nhiều đại lý bán gạch trên thị trường, hãy tìm đến các đại lý bán gạch lát sàn uy tín để có thể lát được những viên gạch ưng ý nhất với ý bạn. Để tìm được những địa chỉ uy tín. Có một vài cách bạn có thể áp dụng như sau:

  • Hãy nhờ lời khuyên từ những người bạn hoặc những người thân quen đã từng lát gạch.
  • Hãy tìm kiếm những địa chỉ uy tín trên các trang tìm kiếm thông tin hay mạng xã hội để so sánh và lựa chọn.
  • Nếu có thể, hãy liên lạc với những người có chuyên môn trong nghề như các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất, quản lý xây dựng,… để nhờ họ tìm đến những nhà cung cấp vật liệu gạch lát nền uy tín nhất.

Xem ngay: Có nên làm trần thạch cao phòng bếp? Nên hay không?

Tìm đến đơn vị chuyên cung cấp gạch lát sàn uy tín

Nếu không muốn phải tốn thêm thời gian tìm hiểu và so sánh các địa chỉ cung cấp gạch khác nhau. Bạn có thể bạn có thể tham khảo Khang Minh, chúng tôi là địa chỉ uy tín đang tiên phong trong yếu tố nội thất đặc biệt là gạch lát sàn.

Và cam kết với bạn không chỉ đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm, mà còn cam kết được tuổi thọ lâu bền của gạch khi sử dụng giúp bảo đảm sự an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Kết luận

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giải đáp được thắc mắc tại sao khi thời tiết thay đổi viên gạch ở lớp bị nứt vỡ và cách xử lý khi gạch bị nứt vỡ hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại mà áp dụng những cách chúng mình đã chia sẻ ở trên để có được không gian an toàn cho học sinh và giáo viên của mình.

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon