Tin tức thị trường

Chọn tuổi xông đất năm 2024 cho 12 con giáp chuẩn nhất

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, theo quan niệm dân gian, việc chọn người xông đất đầu năm mới có ảnh hưởng lớn đến vận may của cả gia đình trong suốt cả năm. Vậy năm 2024 tuổi nào xông đất tốt nhất cho 12 con giáp? Hãy cùng Khang Minh đi tìm hiểu trong bài viết này.

Xông đất là gì?

Xông đất là một phong tục truyền thống của người Việt Nam, thể hiện sự kính trọng và mong ước may mắn cho gia chủ. Xông đất có nghĩa là người đầu tiên bước vào nhà ngay sau thời khắc giao thừa, mang theo lời chúc tốt lành và tài lộc cho cả năm. Người xông đất thường là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, có sự nghiệp thành công, hợp tuổi với chủ nhà và con giáp của năm đó.

Theo quan niệm dân gian, người xông đất sẽ mang đến những điều tốt đẹp hoặc xấu xa cho gia chủ, tùy thuộc vào tuổi, mệnh, ngũ hành của người đó. Do đó, việc chọn người xông đất cần được tính toán kỹ lưỡng, tránh những tuổi xung, hại, tang khó, khắc mệnh với chủ nhà và năm đó.

Chọn tuổi xông đất năm 2024 cho 12 con giáp

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc ngũ hành Mộc, hợp với những tuổi có ngũ hành Thủy, Hỏa, Mộc, tránh những tuổi có ngũ hành Kim, Thổ. Dưới đây là tổng hợp các tuổi xông đất năm 2024 hợp với từng con giáp

 • Gia chủ tuổi Tý: Chọn người xông đất tuổi Thân, Thìn hoặc Sửu. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại may mắn, bình an, phát tài cho gia chủ tuổi Tý.
 • Gia chủ tuổi Sửu: Chọn người xông đất tuổi Dậu, Tý hoặc Tỵ. Những tuổi này có ngũ hành Hỏa, Thủy, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Sửu.
 • Gia chủ tuổi Dần: Chọn người xông đất tuổi Tuất, Hợi hoặc Ngọ. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại tài lộc, an lành, thành công cho gia chủ tuổi Dần.
 • Gia chủ tuổi Mão: Chọn người xông đất tuổi Tuất, Hợi hoặc Mùi. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại phú quý, bình an, vinh hoa cho gia chủ tuổi Mão.
 • Gia chủ tuổi Thìn: Chọn người xông đất tuổi Tý, Thân hoặc Dậu. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Hỏa, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại may mắn, an khang, thăng tiến cho gia chủ tuổi Thìn.
 • Gia chủ tuổi Tỵ: Chọn người xông đất tuổi Sửu, Mão hoặc Tỵ. Những tuổi này có ngũ hành Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, phát đạt cho gia chủ tuổi Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Ngọ: Chọn người xông đất tuổi Dần, Ngọ hoặc Mùi. Những tuổi này có ngũ hành Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại tài lộc, an lành, thành công cho gia chủ tuổi Ngọ.
 • Gia chủ tuổi Mùi: Chọn người xông đất tuổi Mão, Thìn hoặc Mùi. Những tuổi này có ngũ hành Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại phú quý, bình an, vinh hoa cho gia chủ tuổi Mùi.
 • Gia chủ tuổi Thân: Chọn người xông đất tuổi Tý, Thân hoặc Dậu. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Hỏa, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại may mắn, an khang, thăng tiến cho gia chủ tuổi Thân.
 • Gia chủ tuổi Dậu: Chọn người xông đất tuổi Sửu, Dậu hoặc Tỵ. Những tuổi này có ngũ hành Hỏa, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Dậu.
 • Gia chủ tuổi Tuất: Chọn người xông đất tuổi Dần, Tuất hoặc Hợi. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại tài lộc, an lành, thành công cho gia chủ tuổi Tuất.
 • Gia chủ tuổi Hợi: Chọn người xông đất tuổi Mão, Tuất hoặc Hợi. Những tuổi này có ngũ hành Thủy, Mộc, tương sinh với năm Giáp Thìn, mang lại phú quý, bình an, vinh hoa cho gia chủ tuổi Hợi.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi chọn người xông đất

Ngoài ra, khi chọn người xông đất cần lưu ý những điều sau:

 • Người xông đất nên là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, có sự nghiệp thành công, không có tang khó, tai ương, bệnh tật trong năm đó.
 • Người xông đất nên bước vào nhà bằng chân phải trước, tay cầm giỏ quà hoặc lì xì, chúc gia chủ mới tốt lành, an khang thịnh vượng.
 • Người xông đất nên ở lại nhà ít nhất 15 phút, không nên ra về ngay sau khi xông đất, tránh mang theo vận may của gia chủ.
 • Người xông đất không nên mặc áo quần màu trắng hoặc màu đen, nên lựa chọn những trang phục tết rực rỡ, bắt mắt. Ngoài ra, người xông đất cũng không nên mang theo những vật phẩm mang ý nghĩa xấu, như dao kéo, kéo tóc, gương…
 • Người xông đất phải là nam, người trụ cột trong gia đình. Nếu không có người nam, bạn có thể chọn người nữ có tuổi hợp, nhưng phải có chồng và con

Nên nhớ rằng, việc chọn tuổi xông đất cũng là một lựa chọn cá nhân và dựa vào niềm tin tâm linh của từng người. Hãy tham khảo ý kiến của người lớn tuổi trong gia đình hoặc những người có kinh nghiệm để có lựa chọn chính xác nhất và tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tuổi xông nhà năm 2024 cho 12 con giáp mà Khang Minh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết về phong thủy của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon