Tin tức thị trường

Những lưu ý về bảo dưỡng và vệ sinh đá ốp lát nhân tạo

Dù được đánh giá cao về độ bền nhưng trong quá trình sử dụng thì gia chủ cũng nên biết cách bảo dưỡng và vệ sinh đá ốp lát nhân tạo để tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Vậy cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng, vệ sinh đá ốp lát nhân tạo? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Xem thêm:

Các cách tẩy rửa, làm sạch đá nhân tạo

Trong quá trình sử dụng, dù có cẩn thận tới đâu thì bạn cũng khó có thể tránh khỏi những vết bẩn trên mặt đá. Tùy theo từng vết bẩn mà chúng ta sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

Nếu là những vết bẩn thông thường như nước hoa quả, trà, cà phê, rượu vang, nước giải khát, các loại sơn móng tay, mực bút viết… thì phương án tốt nhất lúc này là bạn cần vệ sinh vùng dính bẩn ngay lập tức bằng các chất tẩy rửa đa dụng thông thường, sau đó chỉ cần rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể pha dung dịch tẩy rửa theo tỷ lệ 1 phần dung dịch cùng với 5 phần nước ẩm để sử dụng.

Nếu những vết bẩn cứng đầu dính trên đá ốp lát nhân tạo như các loại sơn, vết mực, keo có độ bám cao… thì bạn cần phải sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng không gây mòn, có độ pH trung tính [từ khoảng 6 đến 8]. Tuy nhiên, trước khi sử dụng gia chủ cũng nên thử nghiệm ở

một phần diện tích nhỏ của bề mặt đá. Nếu sau khi vệ sinh xong, bề mặt đá không biến đổi màu hay bị giảm độ bóng thì hãy áp dụng cho toàn bộ diện tích.

Hướng dẫn vệ sinh đá ốp lát nhân tạo
Hướng dẫn vệ sinh đá ốp lát nhân tạo

Hãy vệ sinh đá ốp lát nhân tạo thường xuyên

Một trong những lưu ý khi vệ sinh đá ốp lát nhân tạo đó là vệ sinh thường xuyên để giữ công trình luôn sạch và bền đẹp. Bề mặt đá thạch anh nhân tạo cần thường xuyên lau chùi vệ sinh hàng ngày bằng các những loại khăn vải sạch để tránh bị bám bụi, bẩn. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp hạn chế những vết bẩn bám cứng đầu, giữ cho mặt đá luôn sáng bóng, đẹp bền lâu với thời gian.

Dụng cụ lau bề mặt đá nhân tạo nên sử dụng là những tấm khăn vải mềm hay những miếng bọt biển, giúp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Tránh tác động ngoại lực quá mạnh

Mặc dù đá thạch anh nhân tạo cao cấp thường có độ cứng cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng không nên tác động mạnh lên bề mặt đá như dùng vật sắc nhọn chà sát, đặt vật quá nặng lên bề mặt đá, đặc biệt ở khu vực các cạnh hay các góc nhọn. Đây là những khu vực mà sau khi chế tác, độ cứng của đá có thể sẽ bị giảm đi khá nhiều so với các vùng khác.

Vì vậy mà trong quá trình sử dụng gia chủ cũng nên chú ý, để đảm bảo công trình luôn bền đẹp.

Tránh sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh
Tránh sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh

Tránh tác động hóa học

Đá thạch anh nhân tạo cao cấp cũng có thể bị hư hại khi tiếp xúc lâu với các chất hóa học và dung môi mạnh. Do đó, bạn không nên sử dụng những hóa chất tác động mạnh như Acid hydrofluoric, chất tẩy sơn hay bất kỳ sản phẩm nào có chứa trichloroethane hay methylene chloride để vệ sinh bề mặt đá.

Cho dù luôn được đánh giá cao về độ bền đẹp cũng như độ cứng chắc vượt trội, tuy nhiên “của bền tại người” nên trong quá trình sử dụng gia chủ cũng nên biết cách giữ gìn để giữ tấm đá ốp lát nhân tạo bền đẹp, gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để bảo vệ bề mặt đá thạch anh nhân tạo luôn bền đẹp và sáng bóng. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn. Để được tư vấn mọi thông tin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon