Tin tức thị trường

Xu hướng sử dụng đá ốp lát phong thủy trong trang trí nhà ở

Sử dụng đá ốp lát phong thủy để làm đẹp cho không gian tổ ấm và gia tăng tài lộc cho ngôi nhà đã và đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn. Từ những viên đá thô sơ tự nhiên, sau quá trình mài dũa và đánh bóng, đá ốp lát tự nhiên có thể ứng dụng trang trí và sử dụng trong nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà vừa tạo ra vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, vừa tăng vượng khí cho ngôi nhà, mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Đá – từ vật liệu xây dựng chính tới vật liệu phong thủy

Đá vốn là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc được sử dụng từ xưa tới nay trong rất nhiều các công trình kiến trúc xây dựng. Đá được đánh giá cao bởi tính chất kết dính tốt, ứng dụng linh hoạt cùng khả năng xếp chồng lên nhau rất tốt. Trên thế giới có rất nhiều những công trình, kỳ quan nổi tiếng được tạo dựng hoàn toàn bằng đá như Kim tự tháp Cheops, Đền Tạ Mahal, Cung điện Mùa Đông,…

Trải qua nhiều thời kỳ cùng với sự phát triển của nhân loại, đá không chỉ là nguyên vật liệu thông dụng mà ngày nay nó còn được tận dụng để trang trí không gian nội thất như một cách giải tỏa năng lượng, khơi thông sinh khí và mang tới tài vận tốt lành cho gia chủ. Ngoài ốp tường, lát sàn thì đá cũng được sử dụng trong nhiều hạng mục như lát cầu thang, trang trí đảo bếp, ốp tường thang máy… tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Đá vốn là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc được sử dụng từ xưa tới nay
Đá vốn là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc được sử dụng từ xưa tới nay

Đặc biệt với một số loại đá phong thủy được sử dụng nhiều không chỉ để trang trí nội thất mà còn là trấn yểm ngôi nhà, kích hoạt vượng khí, tác động tích cực tới cuộc sống, sức khỏe của con người. Trong đó thạch anh chính là dòng đá phong thủy được sử dụng nhiều nhất. 

Về bản chất, các loại đá quý như thạch anh tự nhiên, được dùng làm vật liệu xây dựng sẽ đem tới giá trị phong thủy và có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Bởi thạch anh và đá quý được hình thành sâu dưới lòng đất và trải qua hàng triệu năm hấp thụ tinh hoa đất trời nên mang trong mình một nguồn năng lượng dương rất lớn. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nắm bắt được xu thế và sản xuất những loại đá ốp lát phong thủy bằng cách đưa thạch anh và đá quý vào cốt liệu, mang tới sản phẩm độc đáo và có giá trị phong thủy cao.

Tác dụng của đá ốp lát phong thủy

Trước hết, việc ứng dụng và trang trí nhà ở bằng đá ốp lát phong thủy mang tính thẩm mỹ rất cao. Với gam màu và vân sắc độc đáo từ hạt đá thạch anh tự nhiên, đá ốp lát tự nhiên mang tới cho không gian vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, cực phù hợp với kiến trúc hiện đại.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư, đá ốp lát phong thủy còn có tác động lớn tới năng lượng khu đất và cuộc sống, sức khỏe của chủ nhà. Các loại đá phong thủy sẽ đem lại tài vượng, may mắn, sức khỏe tốt, giúp công danh sự nghiệp hanh thông, rộng mở… Mỗi loại đá sẽ có ảnh hưởng theo mức độ khác nhau. Nếu như đá Thạch Lựu Ngọc đem lại năng lượng cho tình yêu và hôn nhân thì đá Thạch Anh vàng lại là biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng, thuận lợi cho kinh doanh, sự nghiệp…

Đá ốp lát phong thủy còn có tác động lớn tới năng lượng khu đất và cuộc sống, sức khỏe của chủ nhà
Đá ốp lát phong thủy còn có tác động lớn tới năng lượng khu đất và cuộc sống, sức khỏe của chủ nhà

Xem ngay: 99+ mẫu đá lát sàn nhà đẹp, theo phong thuỷ (kèm báo giá)

Xu hướng sử dụng đá ốp lát phong thủy trong ốp lát trang trí nhà ở

Chính bởi giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy cao nên đá ốp lát phong thủy ngày càng được nhiều gia chủ ứng dụng, trở thành một xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc. Đá ốp lát phong thủy cũng được ứng dụng trong đa dạng các hạng mục như:

  • Cầu thang bộ: việc ốp lát cầu thang bằng đá phong thủy đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Cầu thang được xem là huyết mạch trục đứng của ngôi nhà bởi vậy mà vật liệu xây dựng làm cầu thang cũng góp phần không nhỏ, khơi thông mạch năng lượng, biến trục cầu thang thành trục vượng khí mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Ốp khu vực thang máy: Ngày nay nhu cầu trang trí không gian thang máy rất lớn. Đây là nơi có sự đầu tư lớn và đòi hỏi vật liệu cao cấp. Bên cạnh đó đá ốp lát mặt tiền thang máy hay trong cabin có giá trị phong thủy cao sẽ khơi nguồn sinh khí, mang may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bởi thực chất cầu thang máy cũng là trục phong thủy chiều đứng của ngôi nhà tương tự như cầu thang bộ.
Đá ốp lát phong thủy Khang Minh nâng tầm trục thang máy
Đá ốp lát phong thủy Khang Minh nâng tầm trục thang máy sang trọng và đẳng cấp hơn
  • Lát sàn: đây là khu vực có diện tích tiếp xúc rộng nên đá ốp lát phong thủy là sự lựa chọn phù hợp vừa tạo sự sang trọng, vừa tăng tài lộc cho gia chủ
  • Các mảng tường trang trí trong ngôi nhà: Vừa tạo sự sang trọng, điểm nhấn độc đáo cho không gian, đá ốp lát tự nhiên còn mang tới những năng lượng tốt cho cả ngôi nhà.
  • Ốp bàn bếp: Giúp gia tăng vượng khí cho căn bếp và ngôi nhà, đem tới tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra đá ốp lát phong thủy còn sử dụng trong rất nhiều hạng mục khác tùy theo kiến trúc thiết kế ngôi nhà. Nhưng dù sử dụng ở đâu thì đây cũng là cách giúp gia chủ khơi thông nguồn vượng khí và mang tới những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon