Tin tức về sản phẩm

Đặt nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy và những điều cần tránh

Nhà vệ sinh là một không gian quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến việc bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy, dễ gây ra những hậu quả xấu. Vậy làm sao để đặt nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy và tránh những điều cần kiêng kị? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách đặt nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy

Theo phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt ở các hướng xấu để nhìn về hướng tốt, tránh đặt ở các hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị và thiên y.

Vì thế, tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng nhà vệ sinh sao cho hợp với phong thủy

Theo phong thủy: Xác định hướng nhà vệ sinh thế nào?

Đặt nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy và những điều cần tránh

Theo phong thủy, hướng nhà vệ sinh có thể được xác định theo hai cách: theo hướng cửa nhà vệ sinh hoặc theo hướng bồn cầu. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hướng bồn cầu là quan trọng hơn, vì đây là nơi tập trung nhiều âm khí. Để xác định hướng bồn cầu, bạn có thể dựa vào vị trí của bồn cầu hướng ra đâu thì hướng đó sẽ là hướng nhà vệ sinh.

Một số hướng nhà vệ sinh tốt theo phong thủy là: Tây Bắc, Tây, Đông, Bắc. Một số hướng nhà vệ sinh xấu theo phong thủy là: Đông Bắc, Tây Nam, Nam, Đông Nam, Bắc. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những vị trí sau khi đặt nhà vệ sinh: trung tâm nhà, cổng, cửa chính, bếp, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ

Bố trí nhà vệ sinh và những điều cần tránh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều âm khí, có thể gây ảnh hưởng xấu đến các nguyên tố khác trong nhà. Do đó, khi bố trí nhà vệ sinh, bạn cần tránh những điều sau:

 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam và Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ mà nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc. Đây là hai hướng có khí Tuyền và Càn, liên quan đến sự nghiệp và tài vận của gia chủ.
 • Không đặt nhà vệ sinh ngay chính giữa nhà. Đây là vị trí tâm điểm của ngôi nhà, nếu đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ làm giảm sinh khí, gây bất lợi cho gia chủ.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở cổng hay cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Đây là vị trí quan trọng trong phong thủy, nếu đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ làm mất đi sinh khí lợi vào từ cửa chính, gây khó khăn cho gia chủ.
 • Không đặt nhà vệ sinh chung với bếp. Đây là hai không gian có nguyên tố Thủy và Hoả, nếu đặt chung sẽ tạo nên thế xung khắc, gây bất lợi cho gia vận.
 • Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Điều này sẽ gây áp lực cho không gian sinh hoạt của gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.
 • Không đặt nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ. Điều này sẽ làm cho không gian nhà vệ sinh bí bách, ẩm ướt và khó thoát khí.

Mẹo hóa giải nhà vệ sinh phong thủy xấu

Không phải ngôi nhà nào cũng có thể đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy, do diện tích, hướng nhà, thiết kế và nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp nhà vệ sinh phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, bạn có thể áp dụng một số mẹo hóa giải sau đây:

 • Đóng cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu và nắp thùng rác khi không sử dụng, để ngăn khí xấu lan ra ngoài.
 • Sử dụng đá thạch anh để ốp lát sàn nhà tắm, ốp lát lavabo hoặc dùng thạch anh vụn để trong nhà vệ sinh, để tăng cường khí dương, hút tài lộc và hóa giải khí âm.
 • Sử dụng đèn chiếu sáng, quạt thông gió hoặc cửa sổ để tạo luồng khí lưu thông, giảm độ ẩm và khử mùi trong nhà vệ sinh.
 • Lựa chọn những gam màu sáng, tươi vui, như trắng, vàng, hồng, cam, để tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ và tăng sinh khí cho nhà vệ sinh.
 • Đặt vật phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp để tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý và hóa giải khí xấu.

Khang Minh – Đơn vị cung cấp đá thạch anh phong thủy trấn trạch nhà vệ sinh

Khang Minh là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đá ốp lát gốc thạch anh và đá quý, có giá trị phong thủy cao. Các sản phẩm của Khang Minh bao gồm cầu thang đá phong thủy, bàn bếp, lavabo, bàn đảo, với nhiều màu sắc, vân sắc và chất lượng khác nhau,…

Mỗi loại đá thạch anh có công dụng và nguồn năng lượng riêng biệt. Do đó để được tư vấn chọn đá ốp thạch anh có nguồn năng lượng cao để trấn trạch nhà vệ sinh thì hãy liên hệ ngay đến Khang Minh để được tư vấn nhé

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon