Tin tức sự kiện

Cầu thang nhà ống: Nên đặt bên trái hay bên phải tăng vượng khí?

Cầu thang nhà ống không chỉ đóng vai trò nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy lớn. Việc lựa chọn đúng vị trí đặt cầu thang quyết định rất nhiều tới nguồn sinh khí trong nhà. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bố trí cầu thang bên trái hay phải đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chuyên trang sẽ lý giải chi tiết vì sao nên xác định nơi xây dựng cầu thang nhà ống trước khi thi công. Đồng thời quý vị cũng có câu trả lời thỏa đáng nhất. 

Vì sao nên xác định vị trí đặt cầu thang nhà ống trước khi thi công?

Cầu thang được xem là “mạch máu” dẫn các luồng khí lưu thông giữa tầng lầu. Vậy nên trong quá trình thiết kế, trước khi thi công gia chủ cần nghiên cứu kỹ vị trí xây dựng. Bởi lẽ:

Vị trí đặt cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới vượng khí gia đình
 • Tạo sự cân đối cho không gian: Cầu thang kết nối từ dưới lên trên. Không những vậy chúng còn có tác dụng phân chia khu vực khách – bếp hiệu quả. Khi bước chân vào căn nhà, gia chủ sẽ cảm giác bắt mắt, hài hòa ấn tượng.   
 • Tăng vượng khí, tránh những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài: Sắp xếp cầu thang nhà ống hợp lý giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, điều này còn giúp các tầng thông suốt, tránh gặp tà khí vào nhà. 
 • Tạo không gian di chuyển của những nguồn sinh khí: Cầu thang là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, phòng trong nhà. Khi được bố trí đúng chuẩn, những nguồn khí này có thể lưu chuyển thông suốt, không bị tắc nghẽn. Nhờ đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Xem thêm:

Nên đặt cầu thang nhà ống bên trái hay bên phải?

Khi nghiên cứu vị trí đặt cầu thang nhà ống bạn cần chắc chắn đó phải là nơi sáng sủa, thoáng đãng. Tốt nhất nên bố trí ở những khu vực có thể hấp thụ luồng khí tự nhiên để mỗi tầng lầu luôn nhận được nguồn năng lượng tốt nhất. 

Cầu thang đặt đúng vị trí mang theo vận khí tốt vào nhà

Xây dựng nhà ở mang theo vận khí của tất cả các thành viên gia đình. Cầu thang đặt đúng hướng phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh thay đổi. Thông qua nội dung dưới đây bạn sẽ biết cầu thang bên trái hay phải tốt nhất. 

Vị trí đặt cầu thang

Chi tiết

  Đặt cầu thang bên trái
 • Theo quan niệm “nam tả nữ hữu”, những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam nên cân nhắc đặt cầu thang bên trái. 
 • Hướng trái tượng trưng cho mặt trời giúp gia đình ấm êm. 
 • Nếu kiến trúc bắt buộc đặt bên phải, nguồn năng lượng bổ sung cho nữ sẽ mạnh hơn, nhưng nam trong gia đình lại không có không gian phát triển. 
 • Gia chủ có thể sử dụng lưới cầu thang, lan can sắt,… giúp dương khí ổn định, tốt cho cả người nam. 
  Đặt cầu thang bên phải
 • Với gia đình có nam giới nhiều hơn nên chọn hướng cầu thang nhà ống bên phải. Phía này giúp ổn định các luồng sinh khí trong nhà. Như vậy tất cả thành viên đều được hưởng vượng khí như nhau. 
 • Trường hợp dương thịnh âm suy nhưng đặt cầu thang bên trái tốt cho nam nhưng ảnh hưởng xấu đến nữ. Vì thế, gia chủ có thể cân bằng với những món đồ phong thủy như đặt bể cá ở gầm cầu thang. Điều này giúp tăng thẩm mỹ lại hóa giải luồng khí xấu cho nữ. 

Có thể thấy đặt cầu thang nhà ống bên trái hay bên phải phụ thuộc vào từng gia đình. Theo đó nếu nhà bạn thành viên nam nhiều hơn nữ, nên đặt hướng phải. Ngược lại số lượng nữ lớn hơn nam, hướng trái sẽ tốt nhất. 

Cầu thang bên trái phù hợp với gia đình có nữ nhiều hơn nam

Để xác định đúng hướng bố trí, bạn có thể áp dụng nhiều cách như: Theo tuổi gia chủ, phong thủy,….Tuy nhiên dù xây dựng ở vị trí nào, quý vị cần nhớ không cho cầu thang giữa nhà. 

Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng cầu thang

Cầu thang nhà ống ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh – suy trong gia đình. Vì thế, khi nghiên cứu nơi xây dựng cầu thang phù hợp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cầu thang nên bố trí ở những vị trí thoáng đãng
 • Đại kỵ đặt cầu thang hướng ra cửa chính. Bởi đây là nơi ra vào nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ tác động đến sức khỏe các thành viên. 
 • Hướng đầu cầu thang nhà ống không nên đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh. Điều này gây xung đột giữa các luồng khí của từng không gian. 
 • Không làm cầu thang lồi lõm, bậc cầu thang hở mà nên làm bằng phẳng, khép kín. Như vậy mới có thể giữ được vượng khí, loại bỏ tà khí đen đủi. 
 • Trường hợp nơi đặt cầu thang không có ánh sáng tự nhiên cần bố trí đèn thắp sáng để hóa giải phong thủy. 
 • Gia chủ nên bố trí thêm cây xanh để không gian cầu thang hài hòa, bắt mắt tạo cảm giác thông thoáng. 
 • Ngoài ra, nên bố trí thêm điều hòa thông minh, chất lượng cao cho căn nhà để gió điều hoà không gây ảnh hưởng đến chất lượng cầu thang.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về việc đặt cầu thang bên trái hay phải. Hy vọng, qua đó bạn đã biết nên sắp xếp cầu thang nhà ống ở vị trí nào tốt cho gia đình nhất. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngại kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.  

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon