Tin tức sự kiện

Cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng chuẩn phong thủy – xem ngay!

Cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc, xây dựng. Đây là phương pháp giúp cân bằng vượng khí ngôi nhà theo phong thủy. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về điều này hãy dành vài phút đọc ngay bài viết sau. Tin chắc những thông tin hữu ích Khang Minh chia sẻ dưới đây không làm tốn thời gian. 

Vì sao nên chia bậc cầu thang nhà 2 tầng theo phong thủy?

Với người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung, vấn đề phong thủy nhà ở luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, cầu thang được xem như “xương sống” của ngôi nhà. Khu vực này giữ nhiệm vụ kết nối các tầng không gian với nhau. 

da-nhu-vang-duoc-ung-dung-cho-hang-muc-op-lat-cau-thang
Cầu thang nhà ở giống như “xương sống” huyết mạch

Chưa kể, cầu thang là nơi lưu thông dòng chảy sinh khí mạnh mẽ. Chính điều đó giúp mọi ngóc ngách đều được hưởng nguồn năng lượng lớn mang đến vận may cho gia đình, tránh rủi ro cũng như hiểm họa. 

Ngoài ra, một số nghiên cứu thể hiện cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng theo phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Đối với người thường xuyên lên xuống nhịp tim sẽ thay đổi rất nhanh. Bởi lẽ đó, khi thiết kế nhà, kiến trúc sư luôn đưa ra lưu ý cần thiết cho gia đình. 

Cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng chuẩn phong thủy

Thực tế có nhiều cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố phong thủy, các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng quy tắc vòng trường sinh và quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. 

Tính theo vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh thể hiện quy luật sinh trưởng, phát triển liên quan tới 12 chòm sao và vòng tuần hoàn vạn vật. Theo đó chúng sẽ trải qua 12 giai đoạn gồm: Sinh – Mộc dục – Quan đới – Lâm Quan – Đế vượng – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thai – Dưỡng. 

dat-binh-phong-cay-canh-tai-cau-thang-de-hoa-giai-phong-thuy-xau-la-cach-hay-ban-nen-ap-dung
Số bậc cầu thang tính theo vòng tròn Trường Sinh có ý nghĩa lớn

Dù áp dụng các tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng như thế nào, gia chủ cũng cần dựa trên hình dạng ngôi nhà để cho ra kết quả phù hợp. Căn nhà xây dựng theo sở thích, bản mệnh gia chủ sẽ có hình dạng khác nhau. 

  • Nhà hình Thủy: Tổng số bậc cầu thang tốt nhất 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25. 
  • Nhà hình Mộc: Bậc cầu thang tốt 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 17, 21, 23. 
  • Nhà hình Thổ: Bậc cầu thang nhà 2 tầng nên rơi vào 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27. 
  • Nhà hình Hỏa: Tổng bậc cầu thang chuẩn 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 23, 27. 
  • Nhà hình Kim: Nhà 2 tầng nên có tổng bậc cầu thang là 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25. 

Để đảm bảo tính chính xác, bạn có thể đếm bậc tương ứng ngôi sao kế tiếp vòng Trường sinh. Sau khi đã đếm hết lượt 12 sao, chúng ta tiếp tục đếm vòng tiếp theo. Theo đó cần đảm bảo tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng rơi vào những cung vượng hoặc cực vượng: Trường sinh, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Mộ, Thai. 

Xem thêm:

Tính bậc cầu thang nhà ở theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Bên cạnh vòng Trường sinh, Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng là cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng nên áp dụng. Quy luật này đã được áp dụng từ xa xưa như một nguyên tắc bất di bất dịch trong nhà ở nói chung. 

da-op-cau-thang-obsidian-G102BOB22S1
Bậc cầu thang rơi vào cung Sinh sẽ tốt nhất

Để tính theo phương pháp kể trên, chúng ta cần xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Cách thức khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng theo công thức:

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng = 4n + 1(n: số tự nhiên)

Với công thức kể trên, kết quả bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh. Đây là cung tốt nhất trong 4 cung theo quy luật. Xây dựng theo cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng như vậy giúp gia chủ gặp thuận lợi, mang đến sức khỏe, danh vọng, tiền tài. 

Cách hóa giải khi xây dựng cầu thang rơi vào cung xấu

Mặc dù có các cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Nhưng không ít gia đình vô tình xây cầu thang rơi vào cung xấu như” bệnh – tử”. Nếu phá đi làm lại sẽ rất tốn kém tiền của, thời gian. 

 

da-op-cau-thang-thach-anh-toc-xanh-G104TTX22B1
Cầu thang rơi vào cung xấu có thể hóa giải bằng cách đặt thêm thảm

Muốn đảm bảo chuẩn phong thủy, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt tấm thảm dưới chân cầu thang. Như vậy, thay vì bước trực tiếp lên bậc, tấm thảm đã đóng vai trò như một bệ đỡ (tương đương 1 bậc). 

Tùy thuộc vào số bậc cầu thang cần thêm, bạn chỉ cần thêm 1 – 2 tấm thảm tùy thuộc số lượng bậc. Cách hóa giải này không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm thời gian, công sức tối ưu. 

Hy vọng chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính số bậc cầu thang nhà 2 tầng khi xây dựng. Nếu muốn tư vấn chi tiết, quý khách đừng ngại kết nối trực tiếp ngay hôm nay.

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon