Tin tức sự kiện

Có nên rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà?

Rải đá Thạch Anh xuống nền nhà không đơn thuần là phương pháp gia cố thêm độ vững chãi. Quan trọng hơn hết việc này còn mang đến giá trị phong thủy tuyệt vời. 

Nhưng liệu rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà có thực sự tốt? Hãy cùng Khang Minh tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây. Tin chắc quý vị sẽ dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp trước khi thi công. 

Vì sao phải dùng Thạch Anh để rải nền nhà, móng nhà?

Việc dùng đá Thạch Anh để chôn dưới móng, nền nhà khá phổ biến hiện nay. Cách này nhằm tăng độ vững chãi cho công trình, tránh sụt lún trong quá trình sử dụng. Người ta thường dùng loại đá vụn khi gọt dũa, đục đẽo từ những tảng lớn để giảm chi phí. 

rai-da-thach-anh-xuong-nen-nha-1
Đá Thạch Anh rải nền nhà giúp trấn hưng, vượng khí

Không thể phủ nhận những căn nhà được rải đá Thạch Anh có độ bền vượt trội. Bên cạnh đó, một số quan niệm cho rằng dùng đá kể trên còn mang đến nhiều điều thuận lợi cho gia chủ. 

Thạch Anh vụn rải nền nhà, móng nhà gồm loại nào?

Đá Thạch Anh có nhiều loại tuy nhiên không phải dòng nào cũng dùng để rải nền nhà. Bởi so với mặt bằng chung, mức giá vật liệu này không hề rẻ. Vì thế, người ta sẽ sử dụng một trong hai loại sau:

Đá Thạch Anh rải nền nhà

Chi tiết

  Thạch Anh vụn
 • Kích cỡ đá không lớn, thường tương đương quả cam trở xuống. 
 • Thạch Anh càng nhỏ khi rải nền sẽ càng tốt. 
 • Kích thước nhỏ ít tạo khe hở giúp bề mặt đồng đều. 
  Thạch Anh thô
 • Thường sử dụng trong những công trình có nguồn năng lượng quá thấp. 
 • Gia chủ sẽ đặt ở một số vị trí nhằm cân bằng năng lượng.  
 • Một số thầy phong thủy lựa chọn các viên đá Thạch Anh cỡ to để chôn xuống đất hoặc trấn trong nhà giúp tăng vượng khí. 

Xem ngay: Báo giá đá ốp thang máy thạch anh, đá lát sàn cabin gia đình

Tác dụng của việc rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà

Đá Thạch Anh là một món quà mẹ thiên nhiên dành tặng con người. Không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực trang sức, vật liệu kể trên còn rất hữu ích cho xây dựng. Việc rải đá Thạch Anh xuống nền nhà có từ rất lâu. Cách này mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời. Cụ thể:

rai-da-thach-anh-xuong-nen-nha-2
Rải đá Thạch Anh nền nhà mang lại nhiều tác dụng

– Giúp móng nhà vững chãi: Đá Thạch Anh nổi tiếng về độ cứng. Vì thế khi rải nền sẽ tạo độ chắc chắn, không lo sụt lún, hỏng nền. Nhờ vậy chất lượng công trình được cải thiện, bền bỉ hơn. 

– Mang đến giá trị phong thủy tuyệt vời: Được biết Thạch Anh có nguồn năng lượng cực lớn giúp thổ trấn, tăng địa khí cho gia đình. Những thế đất không tốt như ao chuôm, sình lầy, nghĩa địa,… âm khí tích tụ nhiều. Việc rải đá Thạch Anh vụn có tác dụng tăng tính dương cân bằng trạch địa phong thủy. 

– Tiết kiệm chi phí, tăng tính thẩm mỹ: Khi rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà tiết kiệm được ngân sách xây dựng bởi giá thành khá hợp lý. Chưa kể vật liệu này đa dạng về màu sắc, chủng loại, độ kết dính cao nên mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Có thể thấy việc chôn đá Thạch Anh xuống nền, móng có nhiều tác dụng tuyệt vời. Gia chủ có thể thay thế chúng bằng loại đá khác nhưng dòng kể trên nổi bật hơn hẳn về độ bền. Bởi lẽ đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng vượt trội. 

Cách dùng đá Thạch Anh rải móng nhà, nền nhà 

Như đã chia sẻ ở trên, rải đá Thạch Anh xuống nền nhà rất tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện như thế nào vừa tiết kiệm lại mang đến hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

rai-da-thach-anh-xuong-nen-nha-3
Tùy vào điều kiện ngân sách gia chủ có thể lựa chọn rải đá toàn bộ hoặc những khu vực quan trọng

 

Cách rải đá Thạch Anh nền nhà

Chi tiết

  Rải toàn bộ nhà
 • Cửa chính: Rải theo băng dọc 0,5m – 1m, lớp đá dày 2cm – 5cm. 
 • Vị trí đặt bàn thờ: Rải khoảng 30kg đá vụn. 
 • Tại 4 góc nhà: Mỗi góc khoảng 10kg đá Thạch Anh. 
 • Nhà vệ sinh, cầu thang: 5 – 7kg/m2. 
 • Diện tích sàn trong nhà khoảng 50 – 800m2 sẽ cần 500 – 700kg đá Thạch Anh vụn. Đối với công trình rộng hơn gia chủ có thể tính theo công thức: Tổng diện tích sàn x 5kg/m2. 
  Những vị trí quan trọng Trường hợp ngân sách hạn hẹp muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn phương án rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà ở những vị trí quan trọng:

 • Móng nhà: Sau khi đào móng tiến hành rải đá Thạch Anh theo tỷ lệ 10kg/m2. Đảm bảo lớp này trong trong lớp bê tông lót đá 4 x 6 hoặc 1 x 2. 
 • Nền nhà: Trung bình 5 – 10kg/m2.
 • Nắp hầm cầu: Tốt nhất nên rải chung đá Thạch Anh với than hoạt tính nhằm khử mùi. Đồng thời chúng còn kích thích các nguồn năng lượng dương mạnh hơn. Tỷ lệ rải khoảng 10kg/m2. 

Xem ngay: Báo giá trọn gói ốp mặt đá bếp thạch anh hợp phong thuỷ

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc rải đá Thạch Anh xuống nền nhà, móng nhà. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về từng loại vật liệu, gia chủ có thể kết nối trực tiếp tới Khang Minh ngay hôm nay. 

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon