Tin tức sự kiện

Cùng Khang Minh trả lời câu hỏi: Cầu thang hướng ra cửa chính có tốt hay không?

Cầu thang hướng ra cửa chính có tốt hay không? Vị trí này ảnh hưởng như thế nào tới vận khí gia đình? Đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này. 

Bài viết sau chuyên gia Khang Minh sẽ lý giải chi tiết về vấn đề cầu thang xây hướng cửa chính. Qua đó quý vị sẽ có cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai thi công. 

Cầu thang hướng ra cửa chính theo phong thủy tốt hay xấu?

Thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy có tác động trực tiếp tới vượng khí, mang may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Cầu thang hướng ra cửa chính tốt hay xấu là thắc mắc của rất nhiều người. 

Cầu thang hướng ra cửa chính ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe gia chủ

Theo chuyên gia phong thủy, cầu thang được ví như “xương sống” ngôi nhà, kết nối các tầng thuận tiện cho việc di chuyển và lưu thông các luồng khí. Vì thế nếu đặt ở vị trí tốt giúp gia đình đón nhận vượng khí. 

Hướng cầu thang thường sẽ lấy từ trên đi xuống. Có nghĩa khi bạn bước cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới, đến bậc cuối cùng mặt bạn nhìn về hướng nào đó chính là hướng của cầu thang. 

Việc bố trí cầu thang hướng ra cửa chính làm cho những tà khí xấu vào nhà một cách dễ dàng. Chưa kể, cầu thang còn đại diện cho miệng khí của ngôi nhà. Nếu thiết kế như trên sẽ khiến gia chủ dễ hao tán tiền tài theo hướng cầu thang. 

Bởi lẽ đó, bạn cần tránh thiết kế cầu thang hướng ra cửa chính. Như vậy mới có thể giảm thiểu tối đa hiện tượng “tiền vào cửa trước, ra cửa sau”. 

Xem ngay: 99+ mẫu đá lát nền nhà đẹp, hợp phong thuỷ 

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang chi tiết từ A – Z

Cách bố trí cầu thang chuẩn phong thủy tránh điềm xấu, tăng vượng khí

Có thể thấy vị trí cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc gia chủ. Lựa chọn được hướng đẹp giúp cho vượng khí vào nhà thuận lợi, ngôi nhà trở nên thông thoáng. Vì thế, quý vị nên bố trí theo gợi ý ngay sau đây:

Bậc cầu thang đầu tiên thiết kế thông thoáng

Muốn hút luồng sinh khí tốt vào khắp không gian sinh hoạt bạn cần sắp xếp cầu thang hợp lý. Trong đó, bậc đầu tiên nên thiết kế thông thoáng, tránh những nơi âm u, thiếu sáng. Hơn nữa, bậc thang này hơn hết phải đặt ở các cung lành cho gia chủ. 

Bậc cầu thang đầu tiên nên thiết kế thông thoáng

Với vị trí như vậy, nguồn khí trong nhà chẳng những lưu thông tuần hoàn mà còn ngăn chặn được uế khí ảnh hưởng tới tiền tài, vận mệnh của gia đình. Đương nhiên bạn cũng đừng quên tránh đặt cầu thang hướng ra cửa chính theo phân tích ở trên.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cầu thang giữa nhà mang đến nguồn năng lượng xấu. Vị trí này thuộc Trung cung – hành Thổ. Trong khi theo quy luật tương sinh ngũ hành, Thổ khắc Mộc. Hơn nữa, cầu thang giữa nhà hướng ra cửa chính lại càng không tốt. 

Vị trí này tạo ra trạng thái bất ổn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như thành viên gia đình. Chưa kể, cầu thang giữa nhà nằm trong vùng Trảm Tâm Sát. Bởi lẽ đó gia đình thường xuyên lục đục, bất hòa dẫn tới ly tán, tiêu tan tài sản. 

Kiêng thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên

Một đại kỵ khi thiết kế cầu thang phong thủy chính là cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi luồng khí trong nhà lưu thông từ ngoài vào và thoái dần ra phía sau. Nếu đặt cầu thang tại vị trí từ sau nhà lên tầng trên sẽ lần lượt suy khí. 

da-op-cau-thang-obsidian-G102BOB22S1
Thiết kế cầu thang nên cân nhắc vị trí đặt hướng tốt

Điều đó khiến gia chủ và các thành viên suy giảm sức khỏe, tài lộc. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng còn dễ mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. 

Xem ngay:

Cách hóa giải cầu thang hướng ra cửa chính theo phong thủy

Ngôi nhà có cầu thang hướng ra cửa chính phong thủy xấu. Tuy nhiên nếu đã thiết kế, xây dựng kiên cố không thể sửa đổi được, bạn cũng đừng lo lắng quá. Lúc này, quý vị nên áp dụng một trong những cách hóa giải, khắc phục dưới đây:

Cầu thang hướng ra cửa chính có nhiều cách hóa giải phong thủy

Cách hóa giải cầu thang hướng cửa chính

Chi tiết

  Dùng tấm bình phong
 • Gia chủ nên đặt 1 tấm bình phong ở vị trí giữa cửa và cầu thang. 
 • Phương pháp này giúp dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà giúp nguồn khí ổn định hơn. 
  Kết hợp vật liệu trang trí
 • Cầu thang vách kính tạo cảm giác thông thoáng. 
 • Kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng, tranh phong thủy để cân đối luồng khí từ bên ngoài. 
  Nắn miệng cầu thang
 • Nắn miệng cầu thang rẽ sang hướng khác để khi bước vào không nhìn thấy trực diện với cửa chính. 
 • Bằng cách này chúng ta sẽ giảm phần nào tác động xấu của luồng uế khí. 
  Lắp cửa kính cho cầu thang
 • Lắp cửa kính cho cầu thang có tác dụng hóa giải phạm trong phong thủy một phần. 
 • Kết hợp với đó, gia chủ cần sử dụng thêm các tiểu cảnh, vật trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ. 
  Dùng rèm chắn miệng cầu thang
 • Lắp rèm ngay trước miệng cầu thang giúp hóa giải điềm xấu do đối diện cửa chính. 
 • Tùy vào cách bố trí nội thất, gia chủ nên chọn loại rèm phù hợp, tương đồng, không gây rối mắt. 
  Đặt chậu cây xanh ở lối đi
 • Đặt chậu cây trang trí ngay lối đi cầu thang hạn chế luồng khí từ cửa thẳng vào bên trong. 
 • Chưa kể cách này còn mang lại không gian sự thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. 

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã biết cầu thang hướng ra cửa chính tốt hay xấu. Nếu muốn tư vấn kỹ hơn về vị trí đặt cầu thang, quý vị đừng quên liên hệ ngay tới Khang Minh. 

Xem thêm:

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon