Phong thủy

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim đầy đủ nhất

Phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Với những người mang mệnh Kim. Việc bố trí nhà bếp theo phong thủy cần phải chú ý đến các hướng, màu sắc, chất liệu và vật trang trí phù hợp với bản mệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết để thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Chọn hướng nhà bếp cho người mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp không được đặt ngược hướng với hướng nhà. Tức cửa bếp quay lưng với cửa chính, tránh đem đến những điềm không lành cho gia chủ. 

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn các hướng tốt để bố trí phòng bếp là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là hướng nạp nhiều may mắn, sinh khí. Tiếp nhận năng lượng tốt xung quanh ngôi nhà. Mang đến bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình
  • Nên tránh các hướng tương khắc như hướng Nam, Đông Nam, Nam Đông – thuộc mệnh Hỏa. Đây là những hướng được xem là đại kỵ. Khi đặt bếp hướng này sẽ dễ sinh bệnh tật, ốm đau, hạn chế vận may và phúc khí bị ảnh hưởng

Đặt bếp đúng với hướng hợp mệnh của mình không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà. Mà còn tránh được các dòng yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp, người mệnh Kim nên đặt cửa bếp, bếp nấu và chậu rửa theo những hướng tốt, tránh những hướng xấu. 

Chọn màu sắc nhà bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc nhà bếp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của người mệnh Kim. Theo nguyên lý tương sinh, những màu sắc thuộc mệnh Thổ và Thủy sẽ hợp với người mệnh Kim. Bởi vì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Những màu sắc này bao gồm màu vàng, nâu, kem, trắng, xanh dương, xanh lá cây, đen, xám. Những màu sắc này sẽ tạo nên một không gian nhà bếp ấm cúng, sang trọng và tươi mới.

Ngược lại, những màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Mộc sẽ không hợp với người mệnh Kim. Bởi vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Những màu sắc này bao gồm màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng chanh. Những màu sắc này sẽ tạo nên một không gian nhà bếp nóng bức, rối mắt và mất đi sự thanh tịnh.

Vì vậy, khi chọn màu sơn tường, màu tủ bếp, màu rèm cửa, màu đồ dùng trong nhà bếp. Người mệnh Kim nên ưu tiên những màu sắc hợp phong thủy. Tránh những màu sắc không hợp phong thủy.

Chọn chất liệu và nội thất nhà bếp cho người mệnh Kim

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim đầy đủ nhất

Chất liệu và nội thất nhà bếp cũng ảnh hưởng đến phong thủy của không gian. Đối với gia chủ mệnh Kim, các vật dùng là từ kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép. Hay các thiết bị điện từ là rất phù hợp sử dụng trong không gian nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng. Kim có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau. Nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là khá phù hợp. Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. 

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều kim loại trong nhà bếp. Vì điều này sẽ làm mất đi sự ấm áp và cân bằng của không gian. Nên kết hợp với những chất liệu và nội thất bằng gỗ, da, đá ốp lát phong thủy Khang Minh, .… Để tạo nên sự hài hòa và thoải mái cho nhà bếp.

Chọn vật trang trí trong nhà bếp cho người mệnh Kim

Vật trang trí nhà bếp là những điểm nhấn làm đẹp cho không gian. Cũng như tăng cường phong thủy cho người mệnh Kim. Những vật trang trí hợp phong thủy cho người mệnh Kim bao gồm:

  • Cây cảnh: Cây cảnh là một trong những vật trang trí mang lại sự sống động, tươi mát và thanh lọc không khí. Tuy nhiên, người mệnh Kim không nên chọn những loại cây có lá mềm. Vì chúng thuộc mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Kim. Nên chọn những loại cây có lá kim, sắc nhọn. Vì chúng thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim. 
  • Đèn: Đèn là một vật trang trí quan trọng trong nhà bếp. Bởi vì chúng tạo nên ánh sáng, sự ấm áp và sáng sủa. Người mệnh Kim nên chọn những loại đèn có chất liệu bằng kim loại, màu sắc trắng, vàng, xanh dương, hình dạng tròn, vuông, để tăng cường sinh khí và hợp phong thủy. Tránh chọn những loại đèn có chất liệu bằng gỗ, màu sắc đỏ, hồng, cam, hình dạng tam giác, lục giác. Để tránh gây ra yếm khí và không hợp phong thủy.
  • Tranh ảnh: Tranh ảnh là một vật trang trí tạo nên sự sinh động và thể hiện cá tính của gia chủ. Người mệnh Kim nên chọn những bức tranh ảnh có chủ đề liên quan đến nước, biển, sông, hồ, …

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt quá nhiều vật trang trí trong nhà bếp. Để tránh gây cản trở cho việc di chuyển và làm việc.

Kết luận

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim không quá khó khăn nếu bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản về hướng, màu sắc, chất liệu và vật trang trí. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon