Tin tức sự kiện

Các lỗi phong thuỷ cầu thang cần tránh nếu không muốn tán gia bại sản

Các lỗi phong thuỷ cầu thang không chỉ kiến không gian mất đi nét thẩm mỹ vốn có. Hơn thế nữa, gia chủ còn bị ảnh hưởng tới tài vận, lộc lá cũng như may mắn.

Nhằm tránh xa bất cập kể trên bạn nên đọc ngay bài viết sau. Theo đó, Khang Minh sẽ chỉ ra những kiêng kỵ khi làm cầu thang. Có vậy bạn mới biết cách thiết kế công trình đẹp, sang và sáng.

Xem thêm:

Đặt gương ở lối đi cầu thang – một trong các lỗi phong thủy cầu thang

Thực tế, nhiều gia đình muốn không gian thêm rộng đã đặt gương ở lối đi cầu thang. Việc này giúp cho nhà ở có thêm chiều sâu, tạo cảm giác “ăn gian diện tích”.

dat-guong-o-loi-di-la-mot-trong-cac-loi-phong-thuy-cau-thang-can-tranh
Đặt gương ở lối đi là một trong các lỗi phong thuỷ cầu thang cần tránh

Tuy nhiên đặt gương ở lối đi là một trong các lỗi phong thuỷ cầu thang bạn nên tránh. Bởi vị trí kể trên dễ khiến các năng lượng tích cực của gia đình bị phân tán, tiêu hao mạnh mẽ. Hơn hết, chúng cũng ảnh hưởng tới đường công danh, tài lộc.

Bên cạnh đó, đặt gương ở vị trí này còn khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên tiêu cực. Đồng thời, đó cũng giống như việc bạn đang nhân đôi những điều xui rủi trong căn nhà của mình.

Để bể cá dưới chân cầu thang

Thiết kế bể cá dưới chân cầu thang đang khiến nhiều gia chủ cân nhắc. Bởi cách này có thể tận dụng được góc chết trong căn nhà và kiến tạo ra không gian đẹp. Thế nhưng, đây lại trở thành một trong các lỗi phong thủy cầu thang đại kỵ.

khong-nen-dat-be-ca-duoi-chan-cau-thang
Không nên đặt bể cá dưới chân cầu thang

Các chuyên gia cho biết, cầu thang được ví như xương sống của toàn bộ ngôi nhà. Trong khi đó, đường chéo gầm cầu thang thuộc hành Hỏa và là nơi âm khí bế, lâu ngày dễ gây ra cảm giác ma quái, lạnh lẽo.

Mặt khác, bể cá thuộc hành Thủy cần những nơi thông thoáng, linh động. Nhờ đó gia chủ mới có thể nhìn ngắm, chăm sóc và cảm thấy thư thái, thoải mái mỗi khi ngắm nhìn. Thế nhưng, vị trí ở gầm cầu thang khiến bạn khó vệ sinh, dọn rửa gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Như vậy, hành Hỏa và Thủy rất kỵ nhau khiến cho gia đạo lục đục, gia chủ bất an. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của mọi thành viên trong gia đình.

Đặt cầu thang đối diện với góc

Hiện nay, nhiều ngôi nhà xây dựng trên miếng đất vát chéo, thóp hậu. Chính vì thế, khi thiết kế cầu thang gia chủ vô tình khiến chúng đối diện với góc nhọn. Tình trạng này dễ khiến bản thân bị hao mòn, tâm trạng bồn chồn, bất an.

khong-nen-dat-cau-thang-doi-dien-voi-goc
Không nên đặt cầu thang đối diện với góc

Bạn có thể cải thiện góc bằng cách bo tròn góc tường hoặc dùng bồn hoa, đặt vật trang trí. Việc này giúp lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Thiết kế cầu thang tại nơi u tối, thiếu ánh sáng

Nguyên tắc bố trí cầu thang chính là việc thiết kế ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng đãng. Nếu như chúng hiện diện ở nơi u tối sẽ tăng cường nguồn âm khí vào nhà. Vì thế, bạn dễ nảy sinh cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo, bồn chồn lo lắng trong chính nơi ở của mình.

khong-nen-bo-tri-cau-thang-o-noi-u-toi-thieu-anh-sang
Không nên bố trí cầu thang ở nơi u tối, thiếu ánh sáng

Hơn thế nữa, cầu thang thiếu ánh sáng còn khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển. Bạn dễ bị trượt chân, té ngã và dẫn đến nhiều hệ lụy phức tạp sau này.

Thiết kế cầu thang ở khu vực bát quái

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe, Đông Nam đại diện cho tài lộc và Tây Nam đại diện cho tình duyên. Những hướng này được các chuyên gia nhận định là khu vực bát quái.

khong-nen-dat-cau-thang-theo-khu-vuc-bat-quai
Không nên đặt cầu thang theo khu vực bát quái

Nếu bố trí cầu thang theo hướng nào bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc hoặc tình duyên. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thiết kế, xây dựng để tránh phạm phong thủy 

Cầu thang lỏng lẻo, bước đi thấy tiếng cọt kẹt

Như bạn đã biết, cầu thang được ví như “xương sống” của toàn bộ ngôi nhà. Nếu như chúng bị lỏng lẻo, bước đi thấy tiếng cọt kẹt chứng tỏ một cơ thể không được khỏe mạnh. Bởi vậy, nguồn vượng khí trong nhà cũng bị ngắt quãng, đứt gãy và tiêu tán hết. 

Chưa hết, cầu thang không chắc chắn còn gây ra nhiều phiền toái, khó chịu. Mỗi bước đi của bạn đều phát ra âm thanh khiến cho căn nhà thiếu đi sự yên tĩnh, hài hòa. Thông thường, cầu thang bằng gỗ thường  bị cong vênh, co ngót và xuống cấp. Đặc biệt, đây cũng là dấu hiệu cho biết công trình đang bước vào giai đoạn hỏng hóc, cần sửa chữa ngay.

Bạn có thể sử dụng đá ốp lát Phong thuỷ Khang Minh để khắc phục tình trạng trên. Mỗi tấm đá mang trong mình sự bền bỉ, nguồn vượng khí dồi dào mang lại may mắn cho gia chủ.

Số bậc cầu rơi vào cung lão, bệnh, tử

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang rơi vào cung sinh là tốt nhất. Ngược lại, số bậc phạm vào cung lão, bệnh, tử sẽ khiến gia chủ gặp phải vận xui rủi, đen đủi.

Theo đó, bạn có thể tính toán theo công thức sau để đảm bảo số bậc phong thủy: 4n+1

Trên đây là các lỗi phong thủy cầu thang được chuyên trang phân tích chi tiết. Độc giả cần thêm tư vấn cũng như hỗ trợ nào khác hãy kết nối với Khang Minh ngay hôm nay.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon