Tin tức sự kiện

Ý nghĩa phong thuỷ cầu thang là gì? Nên thiết kế cầu thang hướng nào?

Ý nghĩa phong thuỷ cầu thang là gì? Nguyên tắc bố trí cầu thang thế nào? Tất cả những điều này sẽ được Khang Minh phân tích chi tiết ngay sau đây.

Bạn muốn kiến tạo không gian sang trọng, bừng sáng đừng bỏ qua bài viết này. Tin rằng với kiến thức hữu ích sẽ giúp gia chủ hiểu thêm cũng như trau dồi kiến thức về lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm:

Tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ cầu thang

Không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa phong thuỷ cầu thang. Vì thế, nhiều gia chủ đã phạm phải sai lầm khi thiết kế cũng như khiến không gian nhà ở kém hài hòa. 

Ý nghĩa phong thuỷ cầu thang như xương sống của ngôi nhà

Thực tế, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà bởi chúng giúp nâng đỡ một phần công trình. Hơn thế nữa, nơi đây cũng thường xuyên có khí vận động mạnh, lan tỏa khắp không gian, tới từng ngóc ngách trong căn nhà. 

cau-thang-duoc-vi-nhu-xuong-song-cua-ngoi-nha-giup-luu-thong-khi-manh-me
Cầu thang được ví như “xương sống” của ngôi nhà, giúp lưu thông khí mạnh mẽ

Theo đó, chiếc cầu thang vững chắc cũng như bộ xương sống khỏe mạnh. Điều này giúp công trình thêm kiên cố, giàu tính thẩm mỹ và thu hút nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Giúp gia chủ di chuyển thuận lợi giữa các tầng

Phong thủy cầu thang nhà ống còn là nơi giúp con người di chuyển thuận tiện giữa các tầng. Hơn thế nữa, diện tích các công trình hiện nay ngày càng hạn hẹp. Do đó, thiết kế này còn giúp gia chủ tiết kiệm diện tích tối đa, mang lại không gian sống rộng rãi.

Nhờ có cầu thang, con người dễ dàng di chuyển giữa các tầng trong nhà

Đặc biệt, cầu thang được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhờ vậy, gia chủ có thể thổi hồn vào kiến trúc này, tự do thể hiện mong muốn và gu thẩm mỹ cá nhân. Tất cả những yếu tố kể trên một lần nữa củng cố thêm tầm quan trọng của cầu thang.

Thiết kế cầu thang hướng nào hợp phong thủy?

Sau khi đã hiểu được ý nghĩa phong thủy cầu thang bạn hãy bắt tay vào thiết kế ngay. Trước khi chính thức xây dựng gia chủ cần phải xác định và tính toán kỹ lưỡng về hướng. Như vậy, bạn mới có thể tạo ra hạng mục bền, đẹp, thu hút nhiều điều may mắn.

Xác định hướng cầu thang

Hướng cầu thang được xác định từ trên đi xuống, nối liền các tầng của ngôi nhà với nhau. Hạng mục này được chia ra làm hai phần là động khẩu (từ 1 đến 3 bậc đầu) và lai mạch (phần còn lại của cầu thang).

huong-cau-thang-thuong-duoc-xac-dinh-tu-tren-di-xuong
Hướng cầu thang thường được xác định từ trên đi xuống

Các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng đặt cầu thang trong nhà thường được xác định trên động khẩu. Bộ phận này sẽ là nơi tiếp thu khí, trong khi lai mạch có nhiệm vụ dẫn khí. Nhờ đó, nguồn năng lượng sẽ lan tỏa đến từng tầng, mỗi phòng cũng như toàn bộ nơi ở.

Cách tính hướng cầu thang

Hướng cầu thang thường được đặt tại những khu vực có cung tốt như Âm quý nhân, Thiên Mã, Thiên Lộc, Dương quý nhân, Đào hoa. Tất cả nhằm mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, cầu thang không nên đặt tại các chung có Thiên Hình, đại sát. Bởi những cung này sẽ khiến cho gia đạo lục đục, chủ nhà bất an, dễ gặp phải nhiều điều xui rủi.

nen-thiet-ke-cau-thang-nam-trong-cac-cung-tot
Nên thiết kế cầu thang nằm trong các cung tốt

Mặt khác, đối với từng ngôi nhà sẽ có cách bố trí cầu thang như sau:

  • Nhà biệt thự: Nên đặt cầu thang ở khoảng giao giữa các phòng.
  • Nhà ống: Có mặt tiền hẹp, chiều dài sâu cầu thang nên được thiết kế theo chiều dọc. Tuy nhiên, không được bố trí đâm thẳng ra cửa chính để tránh hao tài tốn của. Đặc biệt, gia chủ nên cân nhắc thêm giếng trời để đón nhận nguồn ánh sáng cũng như nguồn sinh khí tốt.
  • Nhà ngang: Tránh đặt cầu thang ở Trung cung.

Các phép bố trí hướng cầu thang

Muốn đáp ứng các tiêu chí về phong thủy cầu thang gia chủ cần phải nằm lòng một số phép bố trí. Điều này đã được nhiều chuyên gia, kiến trúc sư áp dụng, cụ thể như sau:

Các phép bố trí hướng cầu thang Chi tiết

  Thừa khí

  – Áp dụng cho những ngôi nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài, thẳng với hướng nhà.

  – Thiết kế 1 bậc trong phần động khẩu thuộc vào các cung vị tốt như Gia đạo, Tình duyên, Quý nhân, Học thứ, Quan lộc, Tài lộc, Danh vọng.

  Khí mạch kiêm thu

  – Áp dụng trong trường hợp cầu thang không thẳng với hướng cửa, cầu thang ở giữa nhà.

  – Thiết kế phần động khẩu – bậc thứ hai nằm trong cung vị tốt sẽ giúp thu khí và chuyển mạch ổn thỏa.

  Tiếp mạch

  – Áp dụng trong trường hợp cầu thang khí đến yếu, đi trầm.

  – Ba bậc đầu của cầu thang bố trí trong cung vị tốt giúp hấp thu nguồn cát khí và chuyển đến lai mạch thuận lợi.

Ngoài việc tính toán hướng cầu thang bạn cũng đừng quên việc lựa chọn vật liệu phù hợp. Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh đang được nhiều gia chủ ưu tiên áp dụng cho công trình. Bởi đây chính là sản phẩm bền, đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

cau-thang-thach-anh-da-quy-khang-minh-sang-trong-ben-bi-giau-y-nghia-phong-thuy
Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh – Sang trọng, bền bỉ, giàu ý nghĩa phong thủy

Tin rằng, với những phân tích chi tiết từ chuyên trang đã giúp độc giả hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy cầu thang. Mọi thắc mắc cũng như việc lựa chọn vật liệu phù hợp khách hàng hãy kết nối với Khang Minh để được trợ giúp.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon