Tin tức sự kiện

3 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ

Thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ là một trong những yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở. Làm tốt điều này bạn sẽ sở hữu không gian đẹp, thu hút tài lộc đến với gia chủ. 

Nhằm giúp độc giả hiểu thêm về vấn đề kể trên Khang Minh sẽ đi phân tích chi tiết. Nhờ đó, bạn nhanh chóng nắm bắt rõ nguyên tắc bố trí cầu thang cũng như khám phá ra nhiều kiến thức hữu ích.

Xem thêm:

Thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ là gì?

Thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ được biết đến là một hạng mục vô cùng quan trọng. Nó được ví như chiếc xương sống của toàn bộ ngôi nhà. Khi bộ phận này khỏe mạnh, rắn chắc mới có thể mang lại điều tốt lành, dẫn nguồn khí mới mẻ.

Thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ mang lại vượng khí cho gia chủ

Dễ nhận thấy, cầu thang không chỉ là nơi giúp bạn di chuyển thuận tiện giữa các tầng. Hạng mục này còn mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy, nơi khí vận động mạnh và liên tục. Nhờ đó, chúng sẽ đưa dòng khí lan tỏa khắp mọi nơi trong căn nhà.

thiet-ke-cau-thang-hop-phong-thuy-se-mang-lai-vuong-khi-cho-gia-chu
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ

Khi cầu thang được thiết kế ở nơi rộng rãi, sáng sủa sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ. Hơn hết, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy thoải mái tại nơi ở. Điều này còn góp phần hướng tới hạnh phúc bền lâu, viên mãn và vững bền nhất.

Mang lại vẻ đẹp, sự sang trọng cho nơi ở

Cầu thang không chỉ là phương tiện kết nối không gian mà còn mang lại vẻ đẹp cho nơi ở. Chúng được thiết kế theo các phong cách khác nhau. Dù hiện diện trong bất cứ hình ảnh nào hạng mục này cũng toát lên nét sang trọng nổi bật.

thiet-ke-cau-thang-hop-phong-thuy-mang-lai-ve-dep-va-su-sang-trong-cho-noi-o
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho nơi ở

Hơn thế nữa, cầu thang còn trở thành thiết kế tối ưu với những ngôi nhà phố eo hẹp về diện tích. Đặc biệt, nhiều gia chủ đã kết hợp bố trí thêm hệ thống đèn, tranh ảnh, màu sơn,… Tất cả những việc này giúp cho không gian đã giàu thẩm mỹ nay càng thêm lung linh hơn.

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế cầu thang là gì?

Thực tế, bạn có thể thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, tất cả phải đáp ứng tốt những nguyên tắc “bất di bất dịch”. Cụ thể như sau:

Thiết kế cầu thang cần đảm bảo những nguyên tắc gì? Chi tiết
  Chú ý đến vị trí
  • Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: Thiết kế này có thể giúp gia chủ tận dụng diện tích nhưng sẽ ảnh hưởng tới nguồn vượng khí vào nhà.
  • Không đặt cầu thang đối diện cửa chính: Luồng vượng khí đi từ ngoài vào cũng nhanh chóng bị thoát ra vì đối diện cửa chính.
  Chú ý đến thiết kế
  • Không nên thiết kế bậc cầu thang hở: Cầu thang là nơi chứa và dẫn khí trong nhà. Khi bậc cầu thang hở vừa không đảm bảo an toàn vừa dễ thoát và phân tán khí ra ngoài mang ý nghĩa xấu trong phong thủy.
  • Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột: Kiến trúc này mang lại cái nhìn ấn tượng nhưng vô tình khiến cho luồng khí bị xoắn lại, ứ đọng, ảnh hưởng đến gia chủ đặc biệt là nam giới.
  • Kiêng đặt cầu thang ở đầu hành lang:
  Số bậc cầu thang
  • Nên thiết kế cầu thang có số bậc là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22.
  • Tính bậc cầu thang tuân theo quy luật Thịnh – Suy – Thoái – Vĩ.
  • Tính toán số bậc cầu thang theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử.
  • Tính toán thiết kế cầu thang theo chiều cao của tầng nhà.

Mách bạn cách hóa giải phong thủy cầu thang xấu, xem ngay!

Rất nhiều gia chủ đau đầu vì thiết kế cầu thang phạm phong thủy. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể hóa giải cũng như tiêu trừ nguồn năng lượng xấu bằng những mẹo nhỏ dưới đây: 

Đặt bình phong, cây cảnh

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa đang là một trong những lỗi phổ biến hiện nay. Thiết kế này tạo ta dòng năng lượng trực xung dẫn tới các phòng gây rối loạn trường khí. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt bình phong, cây cảnh ở cửa.

dat-binh-phong-cay-canh-tai-cau-thang-de-hoa-giai-phong-thuy-xau-la-cach-hay-ban-nen-ap-dung
Đặt bình phong, cây cảnh tại cầu thang để hóa giải phong thủy xấu là cách hay bạn nên áp dụng

Theo đó, các dòng khí từ chứa chính đến cầu thang không bị xộc thẳng đột ngột. Đồng thời, hướng luân chuyển của dòng khí cũng được thay đổi nhanh chóng.

Sử dụng các đồ phong thủy hóa giải khí xấu

Bạn có thể hóa giải hướng cầu thang theo tuổi bằng cách sử dụng các đồ phong thủy. Đó điển hình như xâu tiền đồng, chuông gió treo trước cửa nhà hoặc cạnh cầu thang.

treo-chuong-gio-truoc-cua-nha-cung-giup-hoa-giai-nguon-khi-xau-hieu-qua
Treo chuông gió trước cửa nhà cũng giúp hóa giải nguồn khí xấu hiệu quả

Bằng cách này gia chủ sẽ thu hút vượng khí, hạn chế những điều kém may mắn. Hơn hết, bạn cũng tạo điểm nhấn cho không gian thêm điểm nhấn, bắt mắt.

Sử dụng đá ốp lát Phong thuỷ Khang Minh

Sử dụng đá ốp lát Phong thuỷ Khang Minh cũng là cách hóa giải phong thủy hữu hiệu. Vật liệu có màu sắc sáng, tích hợp những hạt đá quý trên bề mặt mang lại nguồn vượng khí cho gia chủ.

Muốn hóa giải phong thủy xấu hãy sử dụng đá Phong thuỷ Khang Minh ngay hôm nay

Đặc biệt, tiết diện nổi trên bề mặt đã được mài và đánh bóng kỹ lưỡng. Nhờ đó, chúng sẽ mang lại vẻ đẹp tốt nhất cho ngôi nhà, nâng niu bàn chân của bạn.

Tin rằng, với những phân tích chi tiết từ chuyên trang đã giúp bạn hiểu rõ về thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, nhận tư vấn về đá ốp lát cầu thang hãy kết nối với Khang Minh để được hỗ trợ chu đáo.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon