Tin tức sự kiện

Cách chọn đá ốp cầu thang để không bị trơn trượt 

Đá ốp cầu thang vẫn luôn là vật liệu được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn đá ốp lát bên cạnh những yếu tố về thẩm mỹ và công năng sử dụng thì gia chủ cũng cần chú trọng tới yếu tố an toàn. Việc chọn đá ốp lát cũng cần đảm bảo tiêu chí tránh trơn trượt, tạo sự yên tâm khi đi lại, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ em. Vậy vật liệu đá ốp lát như nào là an toàn?

Xem thêm: 

Bề mặt đá ốp cầu thang chống trơn 

Như chúng ta biết cầu thang thường được thiết kế có độ dốc cao, nếu xảy ra tình trạng trơn trượt thường sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy các gia chủ nên chọn các mẫu đá ốp lát có bề mặt chống trơn trượt để đảm bảo an toàn đi lại.

Hiện nay các dòng vật liệu ốp lát cầu thang đã được cải tiến khá nhiều về chất lượng và nhà sản xuất cũng rất chú trọng tới độ an toàn của người dùng. Tuy nhiên cũng không phải dòng sản phẩm nào đều đảm bảo được tiêu chí này, vì thế gia chủ nên cân nhắc lựa chọn.

Bạn nên chọn đá ốp lát có bề mặt được thiết kế đặc biệt để chống trơn trượt, những loại đá với bề mặt nhám, chống trơn, hay những loại có họa tiết sọc, chấm để tăng độ ma sát. Điều này có thể giúp người đi qua cầu thang có đủ độ bám và tránh nguy cơ trượt.

Ngoài ra các kiến trúc sư cũng khuyến cáo, việc sử dụng thêm nẹp chống trơn, nẹp góc cũng là một trong số những giải pháp hữu ích được nhiều gia đình lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu thang.

Bề mặt đá ốp cầu thang chống trơn
Bề mặt đá ốp cầu thang chống trơn

Độ cứng cao, khả năng chống chịu lực tốt 

Cầu thang là nơi mật độ đi lại nhiều và nó có vai trò quan trọng trong kết cấu của toàn bộ ngôi nhà, cần chịu lực lớn, nếu chọn đá lát cầu thang kém chất lượng độ cứng thấp sẽ khiến cầu thang kém sự chắc chắn, gây mất an toàn khi sử dụng.

Bởi vậy những mẫu đá ốp lát cầu thang cần phải đáp ứng tiêu chí về độ cứng và khả năng chịu lực cao. Điều này đảm bảo đá không bị nứt, vỡ hoặc biến dạng dưới tác động của trọng lực và sự sử dụng hàng ngày trên cầu thang.

Xét về độ chịu lực thì hiện nay đá tự nhiên Granite và đá nhân tạo gốc thạch anh được đánh giá cao nhất. Đây là hai loại vật liệu có độ cứng chắc ngang nhau trên thang Mohs, đảm bảo độ chắc chắn, độ bền, tuổi thọ cao với thời gian.

Độ cứng cao, khả năng chống chịu lực tốt
Độ cứng cao, khả năng chống chịu lực tốt

Độ bền màu, chống thấm tốt

Ngoài yêu cầu về độ cứng, độ chống trơn trượt thì các gia chủ cũng phải chú ý đến sự bền màu, không bị bong tróc, chống thấm hút nước tốt để tránh rong rêu… để có thể đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt với những công trình cầu thang nằm ở ngoài, nơi chịu tác động nhiều của thời tiết, cần chọn đá ốp lát cầu thang chất lượng tốt hơn. Bạn nên chọn đá có độ bền màu cao để đảm bảo rằng màu sắc của gạch không phai mờ sau một thời gian sử dụng.

Độ bền màu, chống thấm tốt
Độ bền màu, chống thấm tốt

Đá ốp lát Phong thuỷ Khang Minh chính là một trong những dòng vật liệu mới đáp ứng mọi tiêu chí mà khách hàng đang tìm kiếm. Với vật liệu cao cấp cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, tấm đá ốp lát có chất lượng vượt trội, độ bền vững cao, bề mặt được xử lý thông minh, chống trơn trượt, nấm ố, độ bền màu cao.

Đặc biệt cố đá vô cơ, độ dày tấm đá tới 22mm có thể đánh bóng, làm mới giúp công trình cầu thang luôn bền đẹp mãi với thời gian.

Chưa kể đến thành phần thạch anh đá quý còn mang tới thẩm mỹ cao và tính phong thủy vượt trội. Đây hứa hẹn sẽ mang tới một công trình chất lượng, đẳng cấp và góp phần kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon