Tin tức sự kiện

Cầu thang cho nhà phố hiện đại: Có thể bạn chưa biết

Cầu thang là một trong những hạng mục quan trọng trong những công trình nhà phố, biệt thự. Tưởng chừng đây là một hạng mục quen thuộc và “không có gì đáng để bàn cãi” nhưng thực tế cầu thang cho nhà phố hiện đại có rất nhiều điều mà có thể gia chủ chưa biết. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Xem thêm: 

Không phải vị trí nào cũng đặt cầu thang được

Theo quan điểm hiện đại, không có vị trí nào là duy nhất và chính xác để thiết kế cầu thang cho nhà phố. Thay vào đó, cầu thang được bố trí xoay quanh lối sống cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình, đề cao chức năng hơn hình thức. Nhưng cũng không phải vị trí nào cũng có thể đặt cầu thang được.

Vị trí cầu thang cần đáp ứng được những yếu tố về sự thuận tiện sinh hoạt, đi lại, phù hợp với kiến trúc không gian đồng thời cũng cần phải đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Theo quan điểm của người phương Đông, cầu thang được coi là huyết mạch theo trục đứng trong căn nhà, là nơi đón và lan tỏa sinh khí tới từng tầng không gian, bởi vậy mà khi thiết kế cầu thang cần phải đảm bảo hợp phong thủy và giúp kích hoạt tài lộc.

Cũng theo quan điểm của người xưa thì cầu thang bên trong không bao giờ được đặt ở chính giữa ngôi nhà. Cầu thang cũng không nên đặt nằm trên bếp. Bởi cầu thang trong phong thủy còn gọi là thanh xà, được quan niệm là có sát khí và vô cùng mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. 

Không nên bố trí cầu thang đi một mạch từ tầng hầm lên tầng trên và cũng không nên đặt cầu thang đối diện cửa ra vào chính, vì điều này được cho là lưu chuyển những luồng khí tốt quá nhanh, dẫn đến tổn thất tài chính cho chủ nhà.

Thực tế việc xác định vị trí cầu thang cũng là bài toán cho các gia chủ bởi cần có sự cân đối giữa nhiều yếu tố từ lối sống, sinh hoạt, không gian, diện tích, tổng thể kiến trúc… Tuy nhiên một vị trí hài hòa và tốt cho phong thủy cũng nên được cân nhắc để mang tới ngôi nhà vượng khí, thu hút tài lộc.

Không phải vị trí nào cũng có thể đặt cầu thang
Không phải vị trí nào cũng có thể đặt cầu thang

Thiết kế cầu thang có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ căn nhà

Cầu thang là một hạng mục nội thất chiếm một diện tích không quá lớn trong căn nhà, thế nhưng không phải vì thế mà nó không có ảnh hưởng tới kiến trúc. Bởi mỗi chi tiết trong ngôi nhà đều có những tác động lớn tới kiến trúc tổng thể. Cầu thang lại là trục kết nối giữa các tầng không gian, đây lại là hạng mục ít được cải tạo nên càng cần sự trau chuốt và tỉ mỉ trong thiết kế.

Rất nhiều gia chủ thường không mấy chú ý tới hạng mục cầu thang này, nhất là những gia đình làm thang máy thì ít có sự đầu tư về thang bộ nhưng thực tế cầu thang bộ nếu được đầu tư chỉn chu, thiết kế đẹp mắt và sử dụng vật liệu cao cấp sẽ góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ và khẳng định gu riêng cho chủ nhân.

Thiết kế cầu thang có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ căn nhà
Thiết kế cầu thang có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ căn nhà

Chi phí làm cầu thang cho nhà phố có thể từ chục triệu tới hàng trăm triệu

Thực tế rất nhiều gia chủ không quá chú trọng đầu tư vào hạng mục nội thất này, nhưng cầu thang cho nhà phố hiện đại có thể có giá từ chục triệu tới hàng trăm triệu.

Giá làm cầu thang nhà phố phụ thuộc vào số đo thực tế của từng công trình. Với công trình có cầu thang rộng, nhiều bậc, kích thước lớn thì đương nhiên giá trị cầu thang sẽ lớn hơn. Những bộ cầu thang có thiết kế cầu kỳ, nhiều bậc chéo thì cũng tốn nhiều vật liệu và chi phí cao hơn.

Nhưng một bộ cầu thang đắt hay không, giá trị bao nhiêu còn phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu ốp lát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu ốp lát khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn cho tới hàng vài triệu một mét vuông. Tùy theo từng điều kiện ngân sách cũng như sự “chịu chi” của gia chủ mà bộ cầu thang sẽ có giá trị tương xứng.

Cầu thang đá Phong thuỷ Khang Minh là một trong những sản phẩm đang rất được lòng các gia chủ. Với thẩm mỹ hiện đại, vân sắc độc đáo cùng giá trị phong thủy cao, sản phẩm mang tới cho không gian một vẻ đẹp riêng biệt, ấn tượng, tạo sức hút riêng, đồng thời nâng tầm không gian sống.

Để được tư vấn mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon