Phong thủy

Muốn công việc suôn sẻ, gia đình hòa thuận, đừng bỏ qua yếu tố phong thủy này!

Thế nào là vượng khí?

Vượng khí là khái niệm thường được nhắc tới trong lĩnh vực phong thủy. Theo quan niệm phong thủy phương Tây, vượng khí có thể hiểu là những luồng năng lượng tốt, giúp âm dương trong căn nhà hài hòa, từ đó phù trợ cuộc sống gia chủ.

Căn nhà hút được nhiều vượng khí là nơi lý tưởng để an cư. Bởi ở đó, sức khỏe tinh thần và thể chất các thành viên trong gia đình luôn được chở che, xoa dịu. Hơn hết, vượng khí còn mang lại may mắn, công danh, tài lộc cho gia chủ.

Vượng khí ngôi nhà
Vượng khí ngôi nhà

Khi lựa chọn nơi an cư nên tránh các không gian thiên về sắc tối, nhiều góc khuất, bất tiện trong sinh hoạt. Những căn nhà như vậy không ổn định được vượng khí. Thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên gặp xui xẻo. Cuộc sống gia đình xung khắc, bất hòa. Gia chủ vất vả trong tiền bạc, công danh.

Làm sao để bồi tụ vượng khí cho ngôi nhà?

Hiểu được tầm quan trọng của vượng khí, chắc chắn ai cũng muốn củng cố khả năng hút vượng khí của căn nhà. Để bồi tụ vượng khí cho căn nhà, gia chủ có nhiều cách như: đặt bình hút tài lộc, thêm cây xanh vào không gian sống,… Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn đọc những phương hướng bao quát nhất để tăng cường vượng khí.

Bỏ đi những tạp vật không cần thiết

Theo phong thủy, nếu gia chủ không muốn gặp khó khăn về tài chính, sức khỏe, cần lưu ý những vật dụng còn sót lại trong nhà. Người xưa tin rằng những đồ vật không còn hữu ích hoặc đã bị hỏng chính là nguồn phát của những năng lượng xấu.

Bỏ đi những tạp vật không cần thiết
Bỏ đi những tạp vật không cần thiết

Chẳng hạn như bóng đèn chập chờn; đồng hồ hư hỏng; sành sứ bị sứt mẻ; lịch của năm cũ;… Những điều này tưởng chừng đơn giản, nhưng nó đều hàm chứa sự nứt gãy, thiếu sức sống. Từ đó mà ảnh hưởng rất lớn tới mạch vượng khí của căn nhà. Nếu có điều kiện, hãy kịp thời thay thế những vật dụng xui xẻo này bằng đồ dùng mới.

Lưu tâm tới cách bài trí phòng khách và tổng quan thiết kế nội thất

Các thầy phong thủy thường căn dặn muốn tài lộc hưng thịnh, gia chủ cần lưu tâm tới phòng khách. Thiết kế phòng khách tránh ở thế thoát tài, chẳng hạn như cửa trước và cửa sau thông thẳng nhau, cửa sổ đối lưu. Tình trạng này được xem là đại kỵ trong phong thủy bởi sẽ khiến vượng khí đi xuyên qua hết, không thể lưu tụ trong căn nhà.

Chọn đồ nội thất có lợi cho vượng khí

Một trong những cách đơn giản để bồi tụ thêm vượng khí cho căn nhà là lựa chọn đồ nội thất có giá trị phong thủy, thu hút vượng khí.

Những vật dụng thuộc gam màu sáng như trắng, be,… được nhiều người tin rằng sẽ giúp bồi tụ vượng khí cho căn nhà. Những vật dụng có gam màu sáng thường mang năng lượng dương. Bởi vậy, không chỉ khiến không gian bừng sáng, chúng còn đem tới cảm giác thư thái, không khí gia đình hòa thuận, an yên.

Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh mang lại vượng khí cho ngôi nhà
Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng đá gốc thạch anh trong thiết kế nội thất được nhiều gia đình có điều kiện ưa chuộng. Trong đó, Đá Phong thuỷ Khang Minh đang dần trở thành xu thế và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Đá Phong thuỷ Khang Minh được xem như nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Sản phẩm có cốt nền là Hạt Thạch Anh Trắng chiếm tới 80%, điểm xuyết là đá quý nhập. Nhờ vậy mà sản phẩm có khả năng hấp thụ và phản xạ ánh sáng. Cầu thang làm từ Đá Phong thuỷ Khang Minh khiến trung tâm căn nhà như bừng sáng, đem tới sự thư giãn, an yên cho các thành viên trong gia đình.

Trước đây, đối với những căn nhà có hướng không hợp với mệnh gia chủ, thạch anh được rải dưới nền nhà để cân bằng lại các nguồn năng lượng. Tuy nhiên, sự ra đời của cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh đã thay đổi điều này.

Đá Phong thuỷ Khang Minh mang tính ứng dụng cao và gần gũi hơn với gia chủ. Thay vì nằm bất động dưới nền, thạch anh trở thành một phần gắn liền với căn nhà, gần gũi với từng thành viên gia đình. Bởi vậy mà những ý niệm phong thủy của thạch anh cũng trọn vẹn và mang lại hiệu quả cao hơn. Cầu thang bằng đá Thạch Anh được ví như huyết mạch theo trục đứng của cả căn nhà, gắn kết không gian của các thành viên. Từ đó tỏa vượng khí tới từng góc cạnh, đem tới sức khỏe, sự sung túc và thịnh vượng.

Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh
Cầu thang Đá Phong thuỷ Khang Minh

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, các loại đá quý điểm xuyết trên tấm ốp thạch anh mang lại những luồng năng lượng thuận hòa, tích cực.

Đá Aventurine
Đá Aventurine

Aventurine là một biến thể của đá thạch anh có màu xanh lá cây, đây là một tinh thể quý hiếm khó gặp thuộc họ thạch anh. Chúng mang đến sự may mắn, cơ hội, là tiền đề cho sự thành công của người chủ nhân mang nó bên mình.

Ngọc Hoàng Long đem tới con đường công danh sự nghiệp hanh thông và rộng mở, chiêu tài lộc và tượng trưng cho sự thông tuệ, tinh thần của con người.

Với những ý niệm phong thủy “đắt giá” cùng tính thẩm mỹ vượt trội, Đá Phong thuỷ Khang Minh được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nội thất năm 2022.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon