Phong thủy

Phong thủy cầu thang: Những điều cấm kỵ cần tránh để không hao tổn tài lộc

Cầu thang là một yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Không chỉ mang lại sự tiện lợi cho việc di chuyển giữa các tầng, mà còn ảnh hưởng đến vận khí và vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí  cầu thang sao cho hợp phong thủy. Nếu không sẽ gây ra những điều xấu cho ngôi nhà và gia đình. Vậy những điều cấm kỵ nào cần tránh khi thiết kế cầu thang trong nhà? Hãy tìm hiểu cùng Khang Minh qua bài viết sau đây.

Không nên xây dựng cầu thang có độ dốc quá lớn

Độ dốc của cầu thang là yếu tố quan trọng quyết định việc an toàn và thuận tiện trong lúc di chuyển. Nếu độ dốc quá lớn sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. 

Độ dốc cầu thang hợp lý nhất nằm trong khoảng 33-36 độ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chiều rộng của từng bậc. Thông thường, chiều rộng của từng bậc phải hơn 25cm và không nên vượt quá 30cm.

Phong thủy cầu thang: Không nên để cầu thang ở các vị trí xấu

Phong thủy cầu thang Những điều cấm kỵ cần tránh để không hao tổn tài lộc

Có một số vị trí trong nhà được phong thủy đánh giá là xấu hoặc không thuận lợi cho việc xây dựng và sử dụng cầu thang. Những vị trí này có thể kể đến như:

  • Không để hướng cầu thang hướng vào phòng ngủ và không đâm ra cửa chính: Bởi cầu thang có thể vận chuyển và lưu thông khí trong phòng. Nếu cầu thang đối diện phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu cầu thang sát hoặc hướng thẳng ra cửa chính sẽ không được tụ khí
  • Không nên để cầu thang hướng ra vào bếp hay nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm cho khí trong phòng bị mất đi hoặc bị ô nhiễm.
  • Không nên để cầu thang đặt giữa tâm nhà: Cầu thang đè lên tâm nhà khiến cho nơi này luôn động, điều này rất không nên
  • Không nên để giường ngủ hay bàn thờ xộc ngay dưới gầm của các bậc. Điều này sẽ làm cho không gian trong phòng luôn thiếu thoáng đãng và yên tĩnh.
  • Không để bàn thờ nằm dưới gầm cầu thang hoặc cầu thang hướng thẳng vào bàn thờ: Điều này sẽ khiến cho nơi tâm linh thờ tự thường xuyên bị động, mất đi sự tĩnh lặng cần có

Không nên di chuyển hoặc xoay góc của các bậc

Theo phong thủy, không nên di chuyển hoặc xoay góc của các bậc cầu thang. Vì điều này sẽ làm cho khí không được tụ lắc và lưu thông. Gây ra những ảnh hưởng xấu đến vận khí và vận mệnh của gia chủ. Các bậc cầu thang cần được di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tức là khi đi lên thì xoay về phía bên trái. Khi đi xuống thì xoay về phía bên phải. Điều này sẽ giúp khí năng di chuyển theo hướng cầu thang một cách dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, các bậc cầu thang cũng nên được di chuyển theo hướng tương ứng với hướng của các tầng trong nhà. Ví dụ như: Nếu nhà có hai tầng thì cầu thang nên được di chuyển theo chiều ngang từ tầng trệt đến tầng hai. Điều này sẽ giúp khí năng lưu thông một cách thuận lợi và hợp phong thủy.

Không nên sử dụng các vật liệu không phù hợp

Vật liệu của cầu thang cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Bạn nên chọn các vật liệu có màu sắc và hình dạng hài hòa với không gian và phong cách của nhà. 

Bạn nên lựa chọn những loại đá ốp lát cầu thang là đá ốp lát phong thủy. Được làm từ vật liệu có năng lượng phong thủy cao như đá thạch anh, các loại đá quý. Có màu sắc phù hợp với bản mệnh cũng như phong thủy của gia chủ

Tại Khang Minh chuyên cung cấp các loại đá ốp lát phong thủy cầu thang, các loại đá quý khơi nguồn vượng khí cho gia chủ.Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi đến với Khang Minh, chắc chắn bạn sẽ nhận được những trải nghiệm đẳng cấp, tuyệt vời nhất

Trên đây là những điều cấm kỵ cần tránh trong phong thủy cầu thang để không hao tổn tài lộc. Nếu bạn đang cần tư vấn về phong thủy cầu thang. Hoặc cần tư vấn về các loại đá ốp lát cầu thang phong thủy thì hãy liên hệ đến hotline của Khang Minh qua số: 0913 522 225. Hoặc truy cập website: https://khangminhstone.com/ để hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ nhé

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon