Tin tức sự kiện

Bật mí hướng bố trí cầu thang hợp tuổi chuẩn phong thủy tránh tai ương

Hướng bố trí cầu thang trong nhà cực quan trọng. Bởi đây không chỉ có tác dụng kết nối các tầng không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. 

Chính vì vậy thiết kế cầu thang theo hướng hợp tuổi giúp gia chủ thêm sinh khí, niềm vui, tài vận. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xác định hướng chuẩn nhất trước khi thi công. 

Xem thêm:

Xác định hướng đặt cầu thang trong nhà theo tuổi gia chủ

Hướng bố trí cầu thang theo tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Muốn gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hướng của cầu thang phải hợp từ Can Chi đến Cung Mệnh. Trong khi mỗi người sinh ra sẽ mang cung khác nhau. Vì thế, kiến trúc sư sẽ xác định vị trí và hướng một cách linh hoạt dựa trên những yếu tố sau:

Bố trí cầu thang đúng hướng mang đến tài lộc, may mắn, vượng khí

 

Hướng cầu thang theo tuổi

Chi tiết

  Phong thủy Bát trạch
 • Trong phong thủy sẽ có 8 hướng Bát trạch với một nửa là hướng tốt và một nửa xấu. 
 • Những hướng tối gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Đặt cầu thang theo hướng này giúp thu hút may mắn, bình an, sức khỏe, thành công cho gia chủ. 
  Âm Dương
 • Sự phân định Âm Dương dựa trên chu kỳ mặt trăng, mặt trời. Trong đó mặt trăng tượng trưng tính âm, mặt trời đại diện tính dương. 
 • Gia chủ có tính dương sẽ rơi vào những Trạch mệnh Ly, Kiến, Tốn. Hướng cầu thang nên bố trí thuận chiều kim đồng hồ(theo hướng di chuyển mặt trời). 
 • Người sinh ra thuộc Trạch mệnh Khảm, Khôn, Cấn sở hữu tính âm mạnh. Vì thế hướng bố trí cầu thang phù hợp theo hướng di chuyển mặt trăng(ngược chiều kim đồng hồ). 
  Can Chi
 • Xã hội tồn tại 10 Thiên Can và 12 Địa Chi (tương ứng 12 con giáp). Tùy vào năm sinh của gia chủ chúng ta có thể chọn hướng phù hợp căn cứ vào các cung, mệnh tương ứng.  

 

Phép bố trí hướng cầu thang dựa trên các dòng khí trong phong thủy

Theo các chuyên gia, hướng bố trí cầu thang nên dựa trên các dòng khí trong phong thủy. Bởi phần này là nơi tiếp thu khí tương đương cửa vào nhà. Vậy nên muốn bố trí đúng cung tốt mang đến tài lộc, vượng khí bạn nên căn cứ vào những phép sau:

Cầu thang đóng vai trò như trục xương sống trong gia đình

– Phép tiếp mạch: Phương pháp này nên sử dụng trong trường hợp khí đến yếu, đê phục, đi trầm. Phần động khẩu phải dùng tối thiểu 3 bậc thiết kế trọn vẹn trong cung bậc mới có đủ khả năng hấp thụ cát khí nhằm chuyển tới lai mạch. 

– Phần thừa khí: Phù hợp cho những nhà có cầu thang phía ngoài hay gần cửa ra vào. Bạn chỉ cần bố trí động khẩu 1 bậc là tốt. 

– Phép khí mạch kiêm thu: Được thiết kế để dùng trường hợp khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục(Bố trí cầu thang giữa nhà hay trục hướng với cửa). Như vậy động khí tốt nhất 2 bậc, trong đó 1 bậc có tác dụng thu khí, bậc còn lại chuyển mạch. 

Vị trí cầu thang đẹp giúp gia chủ tránh tai ương, bất lợi

Bên cạnh lựa chọn hướng bố trí cầu thang theo tuổi, gia chủ nên cân đối thiết kế ở những vị trí đẹp. Như vậy, bạn có thể tránh được những rủi ro bất lợi ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc. 

Cầu thang nên bố trí sát tường

 

Vị trí cầu thang đẹp

Chi tiết

  Thanh Long   Cầu thang là nơi thường xuyên qua lại và kết nối không gian vì thế sẽ tạo ra các nguồn khí động. Đặt chúng ở vị trí Thanh Long đại cát đại lợi mang đến nhiều may mắn, thuận lợi

  Chưa kể, hướng bố trí cầu thang này còn giúp gia đình ổn định, yên ấm, tránh bị xáo trộn hay phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn, khắc khẩu. 

  Chu Tước   Theo quan niệm Chu Tước nên động, Huyền Vũ nên tĩnh. Không gian trong nhà, Huyền Vũ được xem là vị trí kháo sơn(chỗ dựa vững chắc). Nơi này được Tam tinh Phúc Lộc Thọ ngữ trị. 

  Bởi lẽ đó, nếu đặt cầu thang vị trí đó sẽ vô tình phạm vào các “Ngài”. Như vậy gia đình dễ tiêu tán tài sản, không êm ấm. Vì thế, gia chủ nên thiết kế ở vị trí Chu Tước. 

  Dựa vào tường   Cầu thang đặt chính giữa căn nhà sẽ chia làm hai không gian. Bố cục này khiến gia đình dễ gặp họa thị phi. Chưa kể các thành viên trông nhà có thể sinh xung đột, khó khăn, thử thách. 

Ngoài những vị trí hướng bố trí cầu thang kể trên, gia chủ nên tránh những điều kiêng kỵ ảnh hưởng tới tài vận sau:

Cầu thang trong phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng
 • Không đặt cầu thang đối diện cửa chính. 
 • Hạn chế để mặt bậc cầu thang bị lõm hay hở ảnh hưởng đến tích lũy tài sản. 
 • Không chọn cầu thang màu đỏ bởi có thể mang đến những bất hạnh, đau buồn. 
 • Tránh đặt non bộ dưới chân cầu thang. 
 • Không nên thiết kế cầu thang bắt đầu hay kết tốc ở trước nhà vệ sinh

Như vậy lựa chọn hướng bố trí cầu thang hợp tuổi, chuẩn phong thủy cực quan trọng. Nếu cần tìm hiểu chuyên sâu hơn, bạn có thể kết nối trực tiếp để được tư vấn. 

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon