Tin tức sự kiện

Chủ tịch Khang Minh Group: “Chúng tôi thay đổi để lớn mạnh hơn”

Theo ông Đặng Việt Lê, Chủ tịch HĐQT Khang Minh Group, việc ông thoái bớt vốn là nhằm mở đường cho các đối tác chiến lược có tiềm lực vào tham gia phát triển Khang Minh.

Xem thêm: 

Chủ tịch Khang Minh Group
Chủ tịch Khang Minh Group

Trong bối cảnh kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Khang Minh Group đã có những thay đổi chiến lược nhằm thích ứng và phát triển doanh nghiệp trong tình hình mới. Ông có thể cho biết những kết quả mà Khang Minh đạt được sau quá trình thay đổi vừa qua?

Thời gian qua, chúng tôi có sự thay đổi chiến lược về ngành nghề và công tác nhân sự. Mọi việc đang đi đúng hướng và bắt đầu tạo nền tảng tốt cho Khang Minh Group phát triển đột phá.

Trong 6 tháng đầu năm, trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã có kết quả khả quan, tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu công ty mẹ tăng 12%, lợi nhuận sau thuế tăng 195%, doanh thu hợp nhất tăng 43%, lợi nhuận sau thuế tăng 200%.

Điều mừng nhất là chúng tôi đã hoàn thành việc đầu tư giai đoạn 1 cho Nhà máy Nhôm Khang Minh, thực hiện bước chuyển đổi thứ 2 cho Khang Minh Group. Công ty cổ phần nhôm Khang Minh (KMA) đã bắt đầu sản xuất và kinh doanh bộ 3 sản phẩm là cửa cuốn, nhôm thanh định hình và cửa nhôm đồng bộ cao cấp.

Theo thông tin vừa công bố, ông vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu trong tổng số gần 3,6 triệu cổ phiếu GKM đang sở hữu. Trong khi kết quả kinh doanh khả quan, lý do nào khiến ông và gia đình thoái bớt vốn tại Khang Minh vào thời điểm này?

Cầu thang thạch anh đá quý
Cầu thang thạch anh đá quý

Trong thời gian qua, bên cạnh việc chuyển đổi ngành nghề sản xuất, mở rộng quy mô kinh doanh, tôi đã có bước đi quan trọng về công tác nhân sự. Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc của Khang Minh nhiệm kỳ 2021-2026 đã có sự thay đổi, bổ sung những nhân sự giỏi, có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm về cùng gánh vác công việc với tôi.

Bên cạnh đó, tôi cũng đã tìm, mời gọi cho Khang Minh có thêm đối tác mạnh về tài chính và tư duy chiến lược là Công ty CP Chứng Khoán APG vào tham gia phát triển Khang Minh. Việc thoái bớt vốn của gia đình tôi là để mở đường cho đối tác chiến lược vào tham gia, cùng tôi hiện thực hóa tham vọng đưa Khang Minh phát triển, với mục tiêu trở thành nhà sản xuất vật liệu xây dựng quy mô lớn tại Việt Nam.

Kế hoạch của ông sau khi giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Khang Minh là gì?

Tôi vẫn giữ vai trò điều hành, cùng với đối tác chiến lược và những nhân sự mới thực hiện mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra.

Ông có kỳ vọng như thế nào với sự phát triển của Khang Minh trong thời gian tới?

Khang Minh bây giờ đã khác hoàn toàn về quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh so với trước đây. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành Vicostone thứ 2 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh đá thạch anh cao cấp, chỉ khác về ứng dụng mục tiêu. Trong khi Vicostone là doanh nghiệp đầu ngành sản xuất đá thạch anh ứng dụng làm mặt bếp, mặt bàn ăn… thì chúng tôi phát triển ứng dụng đá ốp lát cầu thang.

Khang Minh đã và đang phát triển sản phẩm cầu thang thạch anh đá quý với rất nhiều giá trị mới, phục vụ cho phân khúc nhà ở thấp tầng. Chúng tôi vừa xây dựng thêm phân xưởng chế tác cầu thang thạch anh từ tấm đá gốc thạch anh do Khang Minh sản xuất. Chúng tôi cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường đá ốp lát áp dụng chính sách bảo hành điện tử, gắn bó bền vững với khách hàng và thị trường.

Nhà máy sản xuất nhôm
Nhà máy sản xuất nhôm

Trong ngành nhôm, chúng tôi sản xuất và phân phối đồng thời bộ 3 nhóm sản phẩm, đó là cửa cuốn, thanh nhôm định hình và cửa nhôm đồng bộ cao cấp.

Các sản phẩm này cũng hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu chung với sản phẩm đá ốp lát và cầu thang thạch anh đá quý nên việc này sẽ giúp Khang Minh sớm thực hiện được mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng quy mô lớn tại Việt Nam.

Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, Khang Minh có thay đổi kế hoạch và mục tiêu cụ thể nào đó không?

Mặc dù phải điều chỉnh giảm sản lượng cung ứng nhưng chúng tôi vẫn duy trì hoạt động sản xuất. Đối với hoạt động bán hàng, chúng tôi đẩy mạnh các nghiệp vụ online, duy trì dòng thông tin, giữ kết nối với khách hàng và thị trường. Khi các hoạt động kinh tế được mở cửa toàn diện, doanh thu bán hàng của chúng tôi có thể tăng đột biến.

Xin cảm ơn ông, và chúc ông cùng Khang Minh Group sớm thực hiện được mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon