Tin tức thị trường

Phong thủy nhà ở cần chú ý để hút tài đón lộc

Ai cũng muốn sở hữu riêng mình một tổ ấm lý tưởng. Bên cạnh những yếu tố về thiết kế thì phong thủy nhà ở cũng là điều mà các gia chủ không thể bỏ qua. Một ngôi nhà phong thủy tốt, gia đạo yên ấm và thu hút tài lộc. Vì vậy khi xây nhà gia chủ cần phải chú ý tới một vài yếu tố để hút tài đón lộc cho gia đình.

Đảm bảo yếu tố ”tàng phong tụ khí”

Theo quan niệm Phong Thủy nhà ở, một ngôi nhà tốt thì cần phải có “tàng phong tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị những xung đối hoặc bị ngăn chặn. Khí trong nhà nếu được cân bằng thì sẽ mang tới sự hài hòa giữa nhà ở với môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên để cho nguồn gió thổi quá mạnh vào nhà mình sẽ không tốt. Bởi theo phong thủy, nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay và không thể tụ lại trong ngôi nhà. Chính vì vậy, nhà tụ khí luôn là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cần lưu ý
Nguyên tắc phong thủy nhà ở cần lưu ý

Xem phía trước ngôi nhà

Phía trước của nhà thường được gọi là Minh đường của ngôi nhà. Nếu như minh đường thoáng mát, quang cảnh đẹp, không bị cây to hay tòa nhà che chắn ở phía trước không bị cây to, hoặc tòa nhà lớn chắn cửa… thì đó là ngôi nhà tốt. Thêm vào đó, trước cửa nhà cũng không nên có đường lớn, cột điện, chùa  miếu… như vậy sẽ tốt cho sức khỏe  gia chủ, tốt cho phong thủy nhà ở, công việc làm ăn.

Nhà có ánh sáng tự nhiên chan hòa

Yếu tố để biết một ngôi nhà có tốt về phong thủy hay không thì hãy nhìn vào ánh sáng, dương khí trong ngôi nhà đó. Một ngôi nhà nếu có ánh sáng mặt trời đủ sáng thì đó là ngôi nhà tốt.

Chính vì vậy vậy, khi xây dựng gia chủ rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Nhà nhiều ánh sáng mang tới sinh khí tốt lành cho gia chủ
Nhà nhiều ánh sáng mang tới sinh khí tốt lành cho gia chủ

Nhà có vật dẫn dụ sát khí

Một ngôi nhà nếu như tồn tại những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn hay vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà trong quan niệm phong thủy được coi là đại kỵ.

Nếu bạn sống trong ngôi nhà này thì thường dễ gặp đau ốm, tang tóc. Trong công việc, tài lộc ngôi nhà có một góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được xem như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến tình cảm trong gia đình ngày càng bất ổn.

Nhà bị khuyết góc

Một dáng nhà đẹp có thể phần nào sẽ cải hóa được thế đất xấu. Ngược lại dù thế đất tốt nhưng nếu dáng nhà phạm vào đại kỵ phong thủy thì vẫn đem tới những điều xui xẻo cho gia chủ.

Trong đó, nhà bị khuyết góc được coi là không hợp phong thủy và tìm cách hóa giải ngay lập tức. Bởi trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc biểu tượng cho việc thiếu nhân khẩu. Theo phương vị khi một ngôi nhà khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực dễ bị thua thiệt thất bại, ly tán.

Nhất là trong tài lộc và công việc, nếu ngôi nhà khuyết góc thì chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống.

Cần đầu tư vào cầu thang – trục huyết mạch đứng trong căn nhà

Cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Bởi cầu thang được coi là trục huyết mạch, tác động trực tiếp tới dòng chảy năng lượng của căn nhà.

Khi làm nhà, gia chủ cũng cần cân nhắc chọn hướng và vị trí cho cầu thang để đón lộc tụ tài, ngoài ra nên chọn vật liệu ốp lát phong thủy để kích hoạt vượng khí, biến đây trở thành trục sinh khí trong gia đình.

Cần đầu tư vào cầu thang để tăng vượt khí trong gia đình
Cần đầu tư vào cầu thang để tăng vượt khí trong gia đình

Nếu gia chủ đang cân nhắc vật liệu ốp lát cầu thang thì cầu thang thạch anh đá quý chính là gợi ý lý tưởng bởi vật liệu này không chỉ đẹp, bền, thẩm mỹ hiện đại mà còn có giá trị phong thủy cao, giúp mang tới may mắn cho gia chủ.

Đó là một vài những chú ý khi xây nhà để hút tài lộc. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích cho bạn!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

 

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon