Tin tức thị trường

Phong thủy Cầu thang: Đừng chỉ quan tâm về hướng!

Phong thủy cầu thang từ xưa tới nay vẫn luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm. Bởi cầu thang được coi là huyết mạch theo trục đứng của ngôi nhà có tác động lớn tới dòng chảy năng lượng trong căn nhà. Thế nhưng theo các chuyên gia phong thủ, hầu hết các gia chủ mới chỉ quan tâm việc chọn vị trí và hướng đặt cầu thang mà hoàn toàn bỏ qua việc chọn vật liệu ốp lát sao để kích hoạt may mắn, biến trục sinh khí này trở thành trục vượng khí, mang tới tài lộc cho cả gia đình. 

Xem thêm:

Cầu thang có ý nghĩa quan trọng tới phong thủy của căn nhà

Theo quan niệm phong thủy luôn có một dòng chảy năng lượng và luồng sinh khí vô hình gắn liền với những mạch lên xuống của cầu thang. Cầu thang là nơi tiếp dẫn toàn bộ khí trường từ mặt đất và tầng 1, dẫn lên các tầng phía trên. Nói cách khác, Cầu thang đóng vai trò là trục phong thủy theo chiều đứng, là dòng chảy sinh khí kết nối giữa các tầng, ảnh hưởng lớn đến THỊNH – SUY của cả ngôi nhà. 

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu được xây dựng đúng nguyên lý phong thủy, Cầu thang sẽ là trục sinh khí, là nơi lan tỏa vượng khí, mang đến sự hanh thông và tài lộc trong công việc, vun đắp giá trị tinh thần cho các thành viên.

Bên cạnh đó, cầu thang còn đóng vai trò quan trọng tạo nên diện mạo trong ngôi nhà. Cách thiết kế và bài trí cầu thang thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Một bộ cầu thang đẹp từ vật liệu và màu sắc sẽ là điểm nhấn kiến trúc, là giá trị mà chính gia chủ được thụ hưởng hàng ngày ngay trong không gian sống của mình.

Cũng chính bởi vậy mà khi thiết kế, gia chủ cần chú trọng tới yếu tố phong thủy cầu thang để gia tăng nguồn khí tốt lành, biến cầu thang trở thành một trục vượng khí, mang tài lộc vào nhà.

Phong thủy cầu thang có tác động lớn tới căn nhà
Có tác động lớn tới căn nhà

Phong thủy cầu thang: Cần quan tâm nhiều tới vật liệu ốp lát

Thực tế, khi xây dựng cầu thang, người Việt cũng khá chú trọng tới phong thủy như những yếu tố vị trí, hướng lên xuống của cầu thang… Vị trí đặt cầu thang phải thuận sinh hoạt và thuận phong thuỷ, hướng cầu thang phải là hướng đón khí tốt lành, tránh được vận xui.

Chọn hướng và vị trí chỉn chu là thế, nhưng lại rất ít ai chú ý tìm hiểu cách làm sao để kích hoạt vượng khí, rước may mắn, phước lộc vào nhà. 

Theo các quan điểm về phong thuỷ hiện đại, để đảm bảo vấn đề phong thủy tốt, các gia chủ cần liên kết chặt chẽ tới các vấn đề không chỉ việc chọn vị trí, hướng mà còn cần quan tâm nhiều tới các yếu tố khác, đặc biệt là vật liệu. Nếu sử dụng vật liệu tốt và có giá trị phong thủy cao sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt nên giúp vượng khí thăng hoa theo thế rồng bay lên của cầu thang, đem lại sự tốt lành, sự hanh thông và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy cầu thang: Cần quan tâm nhiều tới vật liệu ốp lát
Cần quan tâm nhiều tới vật liệu ốp lát

Cùng với sự phát triển của thị trường vật liệu ngày càng có nhiều dòng vật liệu ốp lát cầu thang, nhưng xét về ý niệm phong thủy thì cầu thang đá Phong thuỷ vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Đá thạch anh và đá quý vốn được coi là dòng đá phong thủy được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng triệu năm hấp thụ năng lượng, tinh hoa của trời đất, vì thế mà chúng mang nguồn năng lượng dồi dào có tác động tích cực tới con người. Dùng đá ốp lát phong thủy tại vị trí đi lại nhiều như cầu thang sẽ giúp “kích hoạt vượng khí, rước may vào nhà”, biến khu cầu thang trở thành một trục vượng khí cho cả ngôi nhà.

Hơn thế dòng đá ốp lát này cũng mang vẻ đẹp độc đáo, vân sắc khác biệt, gam màu sáng cực hợp với kiến trúc hiện đại. Vừa thẩm mỹ lại có giá trị phong thủy cao, đây thực sự là lựa chọn đầu tư xứng đáng để nâng tầm giá trị căn nhà, đón những điều tốt lành cho gia chủ.

Nguồn: khangminhstone.com

Các tin liên quan

0913.522.225
icons8-exercise-96 chat-active-icon